Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  28

  Ngoài việc chơi Game thực tế ảo , kính VR được sử dụng làm gì ?

  dù là một technology thế hệ nổi và đang lôi kéo đc không ít sự tin tưởng của xã hội nhưng chắc hẳn rằng ít người biết đc tác dụng chính của thực tế ảo, lân cận việc dùng để chơi Game công nghệ thực tế ảo virtual reality .


  định nghĩa “thực tế ảo” đã hết xa lạ với cộng đồng yêu technology trên toàn thị trường quốc tế . phần đông các người từng có cơ hội sử dụng thử technology này đều phải thốt lên rằng các gì họ Dùng thử sự thật rất tuyệt vời .

  Thực tế ảo mang “xúc cảm hiện hữu” đến với người dùng . Bạn không những được nhìn thấy một thế giới hoàn toàn khác, nhưng mà còn có cảm xúc giống như đang thực sự bước vào thế giới đó.

  Với công nghệ thực tế ảo, bạn cho phép chạm vào một trong những con cá đang bơi trong chiếc tàu đắm, bạn cho phép bước qua mặt trận trong vai một gã lớn tưởng , hay bạn cho phép đun nấu trong nhà bếp và mọi thứ bạn cảm nhận đều chân thật đến khó tin.

  người dùng có thể điểm tên một trong những dòng thiết bị thực tế ảo như Oculus Rift, Samsung Gear VR hay HTC Vive, một dòng thiết bị nổi tiếng trong gần đây , lôi kéo được sự chú ý của rất nhiều người trong cả khi chưa được tung ra Thị phần .


  HTC Vive

  Thực tế ảo hoàn toàn là một trong những vẻ ngoài đa dụng cụ mới . Sự có mặt của chính nó y như sự xuất hiện của tranh sơn dầu trong hội hoạ hay sự có mặt của TV và nhiếp Ảnh , chúng đều là các thứ mà trước đây chưa từng có và cũng không mấy ai tin rằng có thể có.

  bởi vì sự mới lạ và non trẻ của technology đó mà nó đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều và những nghi hoặc trong lợi ích thực sự nhưng mà nó đem về .

  Chỉ qua cái nhìn ban đầu , những thiết bị phần cứng trong technology thực tế ảo dễ gợi ý người ta tới Hình ảnh của những chiếc Mutoscope. đây là chiếc máy cho phép Ảnh hoạt động nhờ một trục quay tay. khi chúng ta chú ý vào những khe Hình ảnh và quay tay cầm, Ảnh sẽ trượt trong hộp quay và tạo thành ảo giác động trước mắt bạn.


  Phiên bản Mutoscope trước tiên

  toàn bộ những tác phẩm điện Hình ảnh nổi tiếng như Easy Rider hay The Godfather đều được làm ra theo một nguyên tắc chung, y như cách những Hình ảnh trong máy Mutoscope chuyển động .

  công nghệ thực tế ảo cũng giống như chiếc máy Mutoscope. xem qua thì chức năng của chính nó chẳng có gì ngoài đem về một hình giải trí thế hệ nhưng thực tế tiện ích của chính nó còn không dừng lại ở đó và còn hơn cả các gì bạn cho phép hình dung .

  technology này đã đc sử dụng trong quân sự từ rất sớm. Nó đã chứng tỏ tính bổ ích của bản thân trong công tác giảng dạy đương đầu , đặt các người lính vào nhiều tình huống khác nhau , giúp chúng ta học được cách xử lý thích đáng cho những tình huống đó.

  Mặt khác, đào tạo quân sự thường tiêu hao không ít tiền, điểm nhấn là so với đào tạo không vận. chính vì vậy việc dùng thực tế ảo để mô phỏng chuyến bay sẽ tiết kiệm ngân sách đc một khoản to cho Ngân sách chi tiêu hơn là dùng tàu bay thật trong đào tạo và giảng dạy như trước đó .


  hệ điều hành HumanSim

  Thực tế ảo đã và đang đc áp dụng trong nhiều nghành bao gồm kinh doanh , kiến trúc , xây đựng đứng , thời trang và rất nhiều ngành khác. Microsoft đang tìm cách để làm cho những cuộc hội thoại 3 chiều , những nhà làm phim trẻ cũng đang vận dụng thực tế ảo trong những tác phẩm của chính bản thân mình và technology tuyệt hảo này cũng trở nên sớm được dùng trong những phiên toà để đựng đứng lại hiện trường lỗi lầm .

  đối với sự có mặt của thực tế ảo, kề bên các người tin tưởng và tin yêu vào nó vẫn còn đó rất nhiều lời thiếu tín nhiệm . song , mọi người không còn không đồng ý rằng công nghệ này thế hệ chỉ đang bước những bước chân thứ nhất và đang tiếp tục cải cách và phát triển không chỉ có vậy .

  cho phép về sau không xa, những lợi ích của thực tế ảo sẽ tiếp tục đc khám phá hoặc thậm chí nó sẽ còn được phát triển lên công nghệ tiên tiến hơn rất nhiều .

  Theo Trí thức trẻ/CafeBiz

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •