Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  147

  17.000 tablet cài trojan giá rẻ ở trung quốc

  Theo như các nhà nghiên cứu bảo mật ở Cheetah Mobile thì có khoảng 17.000 tablet được cài đặt trojan cloudsota giá rẻ trên trang Amazon ở Trung Quốc.
  Tham khảo:
  • pin sky A910
  • pin sky A900
  • pin sky A890

  Trên đất nước tỉ dân, hãng bảo mật có thông tin rằng Cloudsota có xuất xứ từ tỉnh Quảng Đông Trung Quốc đã được cài đặt trên tablet Android giả rẻ với ít nhất 30 thương hiệu không có uy tín.

  Khi người sử dụng muốn mua các thiết bị này thì họ phải cài đặt malware hoặc là adwar. Giả sử như thiết bị của bạn cài sẵn phần mềm diệt virut thì trojan Cloudsota có thể âm thầm gỡ bỏ cái thiết bị diệt virut này.

  Kết Quả là người sử dụng phải chịu sự ảnh hưởng liên tục hiển thị quảng cáo popup. Và trong khi khởi động máy thì hình animation, hình nền cũng sẽ bị thay thế bởi các hình quảng cáo. Ngoài ra, khi người sử dụng mở trình duyệt web lên thì trang chủ cũng sẽ bị thay đổi sang các trang quảng cáo khác.

  Và khó chịu hơn nữa chiếc máy giá rẻ của Trung Quốc này có thể sẽ bị dính malware có khả năng khóa các thiêt bị ở chế độ demo khi máy khởi động. Với chữ “demo” này có chữ màu đỏ lớn nằm giữa màn hình và không thể nào xóa đi được.

  Theo nguồn tin từ trang Ibtimes, với sự điều tra của Cheetah Mobile thì dưới đây là những danh sách mà người dùng nên tham khảo để tránh mua phải máy tính bảng Android giá rẻ của Trung Quốc

  Tagital
  Fusion5
  Rockchip
  WonderMedia
  Yumtab
  SoftWinners
  Allwinner
  JEJA
  JYJ
  NATPC
  tuy-có-hình-dáng-đẹp-mắt-nhưng-những-chiếc-tablet-này-có-nhiều-chức-năng-cực-kỳ-không-thuận-lợi
  tuy-có-hình-dáng-đẹp-mắt-nhưng-những-chiếc-tablet-này-có-nhiều-chức-năng-cực-kỳ-không-thuận-lợi
  Với trojan được thiết kế nhúng thẳng vào trong hệ điều hành của máy. Chính vì vậy mà các nhà bảo mật cố tình gỡ bỏ những vẫn không được.

  Theo đó Cheetah Mobile đã dự đoán là có khoảng 17.000 tablet đã được phân rải ở 150 quốc gia, và rất may mắn rằng Việt Nam chúng ta không phải là 150 quốc gia bị ảnh hưởng đó.

  Chính vì vậy, các bạn không nên phí tiền để mua loại tablet giá rẻ ở Trung Quốc này.
  http://alahoo.vn/
  Nguồn: https://tindienthoaihot.wordpress.com/2016/04/19/17-000-tablet-cai-trojan-gia-re-o-trung-quoc/

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •