Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2020
  Bài viết
  120

  Hướng dẫn giấy tờ làm sổ đỏ Nhà Đất

  dưới đây là trình tự thủ tục, ĐK cấp sổ đỏ đi theo quy tắc đầu tiên, chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm khi tổ chức giấy tờ thủ tục làm quyền sở hữu đất đai.  sổ đỏ là gì?

  quyền sở hữu đất đai khi là cách gọi phổ cập của Giấy chứng nhận sổ đỏ, quyền nắm giữ căn nhà sống cũng như gia tài khác gắn liền cùng với đất. đi theo chuẩn mực của pháp lý, từ ngày 10/12/2009 mang lại nay, khi cư dân đề nghị cấp cho quyền sở hữu đất đai mang lại khu đất, gia tài khác gắn liền cùng với khu đất thì căn nhà nước sẽ cấp cho cộng đồng 01 loại sổ với tên gọi khi là "Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sống hữu nhà sống và gia sản khác nối liền với đất".

  gia tài đc cấp cho sổ đỏ gồm: sổ đỏ, ngôi nhà sống, công trình khác, rừng sản xuất là rừng trồng, cây nhiều năm.

  giấy tờ thủ tục khiến quyền sở hữu đất đai là giải pháp gọi bình thường của người dân khi làm thủ tục “Đăng cam kết cũng như cấp cho Giấy chứng nhận sổ đỏ, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn sát cùng với khu đất lần đầu”.


  tìm hiểu thêm : TNR Holdings Việt Nam chào làng pháp lý đất nền TNR Amaluna sức hút rất nhiều nhà đầu tư miền Tây

  điều kiện cấp quyền sở hữu đất đai

  ngày nay, quý khách hàng khu đất để đc cấp cho sổ đỏ thì phải có một cách đầy đủ điều kiện. theo Luật khu đất đai năm 2013, Nghị định 43/2014/NĐ-CP và Nghị định 01/2017/NĐ-CP thì ĐK đc cung cấp sổ đỏ gồm có 03 nhóm:

  - Nhóm 1: xuất hiện hợp đồng về sổ đỏ

  + Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đấ ổn định, có giấy tờ chứng minh như quyền sở hữu đất đai trước ngày 15/10/1993; giấy chứng nhận QSDĐ tạm thời; giấy tờ hợp pháp về thừa hưởng, mang đến bộ quà tặng kèm theo tài sản; hợp đồng thanh lý, hóa giá bán nhà ở; hợp đồng mua ngôi nhà thuộc sở hữu căn nhà nước;…. TH này không cần nộp tiền dùng khu đất.

  + có giấy tờ nhưng có tên người khác nhưng có đi kèm theo giấy tờ hợp pháp việc chọn mua bán, mang đến khuyến mãi,… trước ngày 1/7/1014 chưa thực hiện chuyển QSDĐ cũng như không xảy ra tranh chấp.

  + Hộ gia chủ, cá thể đc dùng đất đi theo đưa ra quyết định của tòa án, quyết định làm cho xong tranh chấp,...

  + Hộ gia chủ, cá thể đang được dùng khu đất đc căn nhà nước giao, mang lại thuê từ 15/10/1993 đến 1/7/2014.

  - Nhóm 2: không có giấy tờ về sổ đỏ (chỉ áp dụng với hộ gia chủ, cá nhân)

  + sử dụng đất phù hợp trước ngày 1/7/2014, không tồn tại tranh chấp, có hộ khẩu thường trú trên đại phương và luôn sản xuất nông, lâm nghiệp trên chốn kinh tế tài chính khó khăn thì được cấp quyền sở hữu đất đai cũng như không cần nộp tiền sử dụng khu đất.

  + được cấp cho quyền sử dụng đất cũng như phải nộp tiền dùng đất khi đang sử dụng đất không có giấy tờ về QSDĐ nhưng đất cũng được dùng phù hợp từ trước ngày 01/7/2004, không vi phạm phát luật đất đai; tranh chấp.

  - Nhóm 3: khu đất lấn, chiếm; khu đất được giao chưa đúng thẩm quyền

  + đây là tình huống khó được cung cấp quyền sở hữu đất đai nhất vì khi là các tình huống mà thời gian lấn, chiếm hoặc bàn giao đất thì vi phạm pháp luật về đất đai nhưng đã dùng chắc chắn, lâu dài nên điều kiện rất chặt chẽ;

  + Chỉ nhiều hành động lấn, chiếm phần, bàn giao khu đất không đúng thẩm quyền trước ngày 01/7/2014 mới được cấp hoặc quan tâm đến cung cấp Sổ đỏ; nếu xảy ra sau ngày 01/7/2014 có khả năng sẽ bị giải quyết, đất lấn, chiếm phần hay đc giao chưa đúng thẩm quyền có khả năng sẽ bị tịch thu.

  thủ tục làm sổ đỏ

  sắp đến hồ nước sơ cung cấp sổ đỏ đi theo khoản 1 Điều 8 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT:

  - Đơn đăng ký, cấp quyền sở hữu đất đai theo hình tượng số 04a/ĐK;

  - 1 trong các loại hợp đồng về QSDĐ, giấy tờ về gia sản nối liền cùng với khu đất

  - Chứng từ triển khai nghĩa vụ trung tâm tài chính (như biên lai nộp thuế, tiền dùng đất…); hợp đồng chi tiết đến việc miễn, giảm nghĩa vụ trung tâm tài chính về đất đai, tài sản gắn liền cùng với khu đất (nếu có);

  - Sổ hộ khẩu, CMT/CCCD,...

  -...

  Bước 1: Nộp hồ sơ

  - Hộ gia chủ, cá nhân nộp hồ sơ trên đưa ra nhánh công sở đăng cam kết đất đai sống huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

  - Hộ gia chủ, cá thể nộp hồ sơ tại UBND cung cấp xã nếu mong muốn.

  Địa phương nào đã thành lập và hoạt động quy trình một cửa ngõ thì nộp hồ nước sơ trên quy trình một cửa.

  Bước 2: tiếp nhận và giải quyết

  - nếu hồ sơ chưa đầy đủ, không hợp lệ thì phải thông báo cũng như hướng dẫn người nộp hồ nước sơ bổ sung cập nhật (trong thời gian 03 ngày làm việc).

  - nếu như hồ nước sơ đủ Công chức đón nhận hồ sơ có trách nhiệm ghi tất cả thông tin trong Sổ tiếp nhận;

  - Viết cũng như mang Phiếu đón nhận hồ sơ cho người nộp;

  giải quyết và xử lý nhu cầu cấp cho Sổ mang đến hộ gia chủ, cá nhân:

  - công sở đăng ký kết đất đai tiếp tục thông báo những khoản tiền phải nộp đến hộ gia chủ, cá thể xuất hiện yêu cầu cung cấp Sổ.

  - Hộ gia chủ, cá nhân xuất hiện nhiệm vụ đóng góp những khoản tiền theo quy định như: Lệ phí cung cấp giấy chứng nhận, tiền sử dụng khu đất (nếu có). Khi nộp tiền kết thúc thì duy trì hóa đơn, chứng từ để xác nhận việc sẽ triển khai nhiệm vụ trung tâm tài chính.

  đọc thêm : KDC Happy Home Cà Mau tạo Dấu Nhấn nổi bật BĐS Nhà Đất Cà Mau

  Bước 3. Trả kết quả

  - chi nhánh công sở đăng ký kết đất đai tiếp tục trao quyền sở hữu đất đai cho người đc cung cấp đã nộp chứng từ hoàn thành nghĩa vụ trung tâm tài chính hay gửi sổ đỏ mang đến UBND cung cấp xã để trao hộ gia đình, cá thể nộp hồ sơ trên cấp cho xã.

  * thời điểm giải quyết

  theo khoản 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP thời hạn cung cấp quyền sở hữu đất đai đc quy định giống như sau:

  - không thật 30 ngày kể từ thời điểm ngày có được hồ nước sơ hợp lệ; không quá 40 ngày với nhiều xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, chốn xuất hiện ĐK tài chính - xã hội gian khổ, vùng xuất hiện điều kiện kinh tế tài chính - cộng đồng nổi bật gian nan.

  những khoản phí phải nộp tổ chức thủ tục làm quyền sử dụng đất

  - Tiền dùng đất nếu trực thuộc tình huống phải nộp. nơi đây Chi tiêu rộng lớn nhất khi làm quyền sở hữu đất đai.

  - Lệ phí trước bạ phải nộp = 0.5% x (Giá khu đất tại Bảng Giá khu đất x Diện tích)

  - Lệ phí cấp quyền sử dụng đất tùy nằm trong từng địa phương

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •