Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Jan 2019
  Bài viết
  294

  Nhà Phố Liền Kề - Những Ưu Và Nhược Điểm

  Khi đất đai ngày càng bị thu hẹp và trở lên đắt đỏ thì việc xây dựng những ngôi nhà riêng lẻ đẹp với nhiều cửa sổ thông thoáng cũng ngày trở lên khó khăn hơn. Không phải vì tài chính của bạn không cho phép, không phải vì bạn không lựa chọn những mẫu thiết kế đáng giá kia mà là vì không gian sống của chúng ta đã ngày càng bị thu hẹp bởi mỗi tấc đất là một tấc vàng. Chính vì điều đó ngày càng nhiều những khu nhà phố liền kề xuất hiện đem lại vẻ đẹp mỹ quan cho các đô thị, các khu dân cư mới.

  Vậy Nhà phố liền kề có những ưu, nhược điểm gì?

  Ưu điểm của nhà phố liền kề:

  Hầu hết tất cả các ngôi nhà phố liền kề được chủ đầu tư xây dựng và thiết kế theo một khuân mẫu giống nhau. Đẹp mắt, hiện đại tạo được vẻ mỹ quan cho các đô thị mới.

  Khi sở hữu nhà phố liền kề bạn và gia đình được hưởng đầy đủ tiện ích. Cơ sở hạ tầng đã được các chủ đầu tư trang bị đầy đủ, giao thông thuận tiện. Có thể thấy hầu hết những khu nhà phố liền kề có mặt bằng vỉa hè khá lớn. Thuận tiện cho việc buôn bán, kinh doanh hay cho thuê mướn.....

  Khu dân cư mới, hiện đại văn minh, dân trí cao. An ninh, an toàn tốt.

  Môi trường xanh sạch đẹp. Nội thất cao cấp và đầy đủ vì vậy khi sở hữu nhà phố liền kề bạn không cần phải trang bị gì thêm cho căn hộ của mình.

  Nhược điểm của nhà phố liền kề:

  Bên cạnh rất nhiều những ưu điểm thì nhà phố liền kề vẫn còn nhiều những nhược điểm chưa thể khắc phục được đó là:

  Không thể thay đổi thiết kế nhà ở theo ý muốn. Vì hầu hết các ngôi nhà đã được xây dựng theo bản vẽ thiết kế của chủ đầu tư. Việc bạn muốn thay đổi bất cứ chi tiết nào dù bên ngoài hay bên trong căn nhà, phần nội thất cũng phải được phép và việc thay đổi này sẽ làm tốn kém khá nhiều cho bạn.

  Nhà phố ở những khu đô thị mới liền kề thường có giá bán rất cao. Chính vì thế nếu bạn là người có thu nhập thấp bạn sẽ không sở hữu được nhà phố liền kề.
  Nhà phố liền kề thường được xây dựng ở những đô thị mới, xa trung tâm. Chính vì thế dù giao thông có thuận tiện thì cũng bạn cũng sẽ gặp một số bất tiện khi đi lại.

  Một điều khó khăn nữa là nhà phố liền kề thường được xây dựng sát nhau nên việc sửa chữa cũng sẽ dễ làm cho nhà bên cảm thấy khó chịu.

  Việc xây dựng một khu nhà phố liền kề theo kiểu đại trà vì vậy sẽ không thể không được giám sát chặt chẽ như một công trình nhà ở riêng lẻ. Chính vì vậy hầu hết những khu nhà phố liền kề tuy đẹp nhưng cũng mau xuống cấp hơn nhà phố riêng lẻ do chính chủ sở hữu tự xây dựng.

  Ngày nay, do dân cư tập trung quá nhiều về thành phố nên quỹ đất đai tại thành phố lớn bị thu hẹp. Chính vì vậy dù muốn hay không bạn vẫn phải có những sự lựa chọn thích hợp cho riêng mình.

  Tự xây nhà riêng lẻ, hay chọn nhà phố liền kề tại những khu đô thị mới văn minh là do bạn quyết định. Ở mỗi loại hình nhà ở đều có những ưu và nhược điểm như nhau. Chọn loại hình nào miễn sao bạn được sở hữu một căn nhà phố giá tốt là bạn đã thành công.

  Hãy sáng suốt lựa chọn để được sở hữu nhà phố giá tốt.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •