Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2017
  Bài viết
  667

  Làm Gì Khi Cháy Chung Cư? Kỹ Năng Thoát Hiểm Ai Cũng Phải Biết

  Rất nhiều vụ cháy chung cư xảy ra gây thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng của người dân. Vậy làm gì khi cháy chung cư ? Để bảo vệ mình và người thân thì mỗi cá nhân cần trang bị cho mình những kỹ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn. tháp doanh nhân

  1. Nhanh chóng tìm cách dập lửa
  Trả lời cho việc làm gì khi cháy chung cư, đầu tiên bạn phải bình tĩnh để tìm cách dập lửa, có thể dùng bình bột, bình khí CO2, cát, chăn, nước hoặc những thứ khác mà bạn có thể sử dụng ngay mà có khả năng dập lửa.
  Ngoài ra, bạn nhớ hét lên cho mọi người trong nhà biết để cùng thoát hiểm, sau đó hãy lập tức ấn máy gọi 114 để được trợ giúp.


  2. Tìm đường thoát hiểm
  Một kế hoạch thoát thân sẽ giúp mọi thành viên trong gia đình thoát khỏi ngôi nhà đang cháy. Lời khuyên là bạn hãy ra ngoài thật nhanh và an toàn vì khói từ đám cháy có thể khiến bạn khó quan sát được mọi đồ vật, nên việc học và nhớ các cách ra khỏi nhà là rất quan trọng. Bạn và gia đình cần biết có bao nhiêu lối thoát hiểm, làm thế nào để đi tới những lối thoát hiểm đó? Chính vì thế, ngay từ bây giờ, gia đình bạn nên cùng nhau vẽ một bản đồ cho kế hoạch thoát hiểm phòng khi có hỏa hoạn.
  Lối thoát hiểm cũng có thể bị cháy hoặc có khói, vì thế, bạn cần phải biết những lối thoát khác ở chỗ nào. Ngoài ra, sống trong chung cư, bạn cũng cần phải biết cách tốt nhất để đến cầu thang hay các lối thoát hiểm khác.

  3. Lưu ý khi thoát hiểm
  Khi thoát hiểm, bạn cần nhớ những điều sau đây:
  – Không cố mang theo những đồ có giá trị hay đi tìm vật nuôi trong nhà. Bạn cần nhớ rằng bạn không nên ở lại trong nhà lâu hơn vì khi lửa cháy lan rộng thì việc thoát hiểm sẽ khó khăn hơn.
  – Không tìm hiểu đám cháy.

  – Bò trên sàn nhà nếu có khói vì không khí sẽ sạch hơn khi ở gần sàn nhà, nhớ để mũi càng thấp càng tốt. Hãy nhớ rằng, trong một đám cháy, khói và khí độc làm nhiều người bị hại hơn là lửa.
  – Trước khi mở cửa, bạn hãy đặt mu bàn tay lên cánh cửa, nếu thấy ấm, đừng mở vì có thể mặt kia của cánh cửa đang cháy. Hãy dùng mu bàn tay để thử, không dùng lòng bàn tay vì nếu nó bị bỏng sẽ cản trở việc thoát thân của bạn khi bò hay xuống thang cứu hỏa.

  >> http://thapdoanhnhanhadong.com/lam-g...can-phai-biet/

 

 

Có thể bạn quan tâm

 1. Làm Gì Khi Cháy Chung Cư? Kỹ Năng Thoát Hiểm Ai Cũng Phải Biết
  Bởi boss2611 trong diễn đàn Nội Ngoại Thất
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-29-2020, 08:23 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •