Kết quả 1 đến 1 của 1
  1. #1
    Ngày tham gia
    Nov 2017
    Bài viết
    667

    Khó khăn học tiếng Hàn là gì? Chia sẻ cách học tiếng Hàn

    Khi bạn học tập bất cứ ngôn ngữ nào thì việc bạn gặp phải những khó khăn là điều không thể tránh khỏi. Việc học tập một ngôn ngữ cần học rất nhiều những khía cạnh như học từ, học ngữ pháp, học giao tiếp,... Vậy những khó khăn khi học tiếng Hàn là gì và phương pháp để khắc phục nó như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này.

    Ngôn ngữ Hàn đang được rất nhiều học sinh, sinh viên cũng như người lao động Việt Nam học để có được cơ hội học tập và làm việc tại đất nước này. Đất nước Hàn Quốc cũng có rất nhiều những điểm nổi bật như nền văn hóa tốt, kinh tế phát triển, chính vì vậy mà việc quan tâm về những khó khăn học tiếng Hàn là gì cũng là vấn đề được không ít người quan tâm. Những vấn đề dưới đây sẽ là những khó khăn mà nhiều người học ngôn ngữ này mắc phải. Cụ thể như:


    Những khó khăn khi học tiếng Hàn là gì, làm thế nào để học tập tốt


    1. Khó khăn về học bảng chữ cái:

    Bất cứ ai khi bắt đầu học tiếng Hàn cũng sẽ bị choáng ngợp khi nhìn thấy bảng chữ cái đầu tiên. Từ nhỏ bạn đã quen với tiếng Việt, tiếng của mẹ đẻ, bảng chữ cái của tiếng Hàn đều là tiếng latinh. Tiếng Hàn cũng giống như bất cứ thứ tiếng nào đều sẽ có những nét đặc trưng riêng mà bắt buộc bạn cần biết để hiểu và ghi nhớ. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng bởi chữ tiếng Hàn sẽ dễ hơn chữ Trung Quốc nhiều, đồng thời cách phát âm tiếng Hàn cũng giống với tiếng Việt đôi phần chính vì vậy việc học của bạn cũng có có 1 cái lợi nhỏ. Có một vài chữ khác biệt, có phát âm cũng như cách viết hoàn toàn mới yêu cầu bạn cần học cũng như thật chú ý khi dùng để tránh việc sai sót.
    ngành ngôn ngữ học trường nào

    Khó khăn học tiếng Hàn là gì


    2. Khó khăn về việc xếp trật tự từ cũng như từ loại trong câu:

    Một rắc rối nữa mà nhiều người gặp phải đó là việc sắp xếp những từ loại trong câu. Động từ của ngôn ngữ Hàn thường không nằm ở đầu câu mà thường nằm ở vị trí cuối cùng của câu. Đây cũng là một điều rất thú vị mà được nhiều người phát hiện khi bắt đầu học ngôn ngữ này. Với tiếng Hàn có các từ để xác định chủ ngữ và có hậu giới từ, loại từ tiếng Việt của chúng ta không hề có chính vì vậy chúng ta hay mắc một sai lầm khi đặt câu đó là quên không cho thêm những từ này vào trong câu.


    3. Khác biệt về cách chia động từ và kính ngữ:

    Khó khăn lớn khi học tiếng Hàn đó chính là chia động từ bởi từ ngữ tiếng Việt của nước ta chỉ cần thêm từ để xác định cụ thể như từ “đã” để chỉ từ trong quá khứ, “đang” để chỉ từ trong hiện tại, và “sẽ” để chỉ động từ trong tương lai thì trong tiếng Hàn thì động từ phải biến đổi theo thì, đặc biệt động từ trong ngôn ngữ Hàn còn được biến đổi theo độ kính trọng của người đối thoại với người đối diện mình. Tuy vậy bạn không nên quá lo sợ bởi mỗi cấp độ học cũng sẽ có cách chia động từ khác nhau bạn không phải học quá nhiều cách chia một lúc.


    Nếu như bạn từng là người bị tiếng Anh đánh gục thì bạn cũng nên xác định là tiếng Hàn cũng không hề dễ hơn tiếng Anh đâu nhé, chia động từ tiếng Hàn khó càng thêm khó. Nó bắt người học cần hiểu được cặn kẽ về văn hóa kính cẩn của Hàn Quốc. Bạn có biết là kính ngữ tại Hàn Quốc có tới tận 7 loại, điều này cũng là điều khiến các bạn du học sinh kêu rất nhiều, nói đây là điểm khó nhằn nhất của tiếng Hàn.

    >> http://vxtcollege.edu.vn/danh-sach-truong-dai-hoc-cao-dang-dao-tao-ngoai-ngu-tot-nhat-viet-nam


 

 

Có thể bạn quan tâm

  1. Khó khăn học tiếng Hàn là gì? Chia sẻ cách học tiếng Hàn
    Bởi boss2611 trong diễn đàn Chợ Linh Tinh
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 07-14-2020, 02:28 PM
  2. Tiếng anh lớp 10 có khó hay không?
    Bởi conchung68 trong diễn đàn Tư Vấn Du Học - Tuyển Sinh
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 04-20-2020, 09:37 AM
  3. Apple tiếp tục cắt giảm đơn hàng iphone mới, khó khăn chồng chất khó khăn
    Bởi didongthongminh trong diễn đàn Mua bán điện thoại
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 12-24-2018, 11:08 AM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •