Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Oct 2018
  Bài viết
  16

  Bảo quản sữa mẹ ở nhiệt độ phòng

  Cha mẹ bé có khá nhiều sự lựa chọn khi nói tới vấn đề lưu trữ sữa mẹ cho em bé. Bạn có thể lựa chọn lưu trữ ở tủ lạnh, tủ đông, túi cách nhiệt hay thâm chí là ở nhiệt độ phòng. Trên thực tế thì thời gian an toàn của sữa mẹ trong nhiệt độ phòng cũng cao hơn so với sữa công thức hay các loại thực phẩm khác vì nó có chứa kháng thể tự nhiên. Tuy vậy bạn vẫn cần hải có những lời khuyên về bảo quản sữa mẹ ở nhiệt độ phòng.

  Bình thường thì sữa mẹ mới hút hoặc vắt ra, sữa mẹ đã làm lạnh, sữa mẹ đông lạnh và rã đông trong ngăn lạnh nhưng chưa được hâm nóng thì có thể bảo quản tốt ở nhiệt độ phòng trong 4 giờ đồng hồ. Còn các loại sữa mẹ lấy trực tiếp từ tủ đông hoặc sữa mẹ đã rã đông và hâm nóng thì không nên bảo quản ở nhiệt độ phòng mà nên dùng luôn sau khi hâm nóng. Dưới đây là những hướng dẫn về bảo quản sữa mẹ ở nhiệt độ phòng.

  Sữa mẹ và sự phát triển của vi khuẩn
  Trên thực tế vi khuẩn có ở xung quanh chúng ta, trên tay bạn, trên da quanh núm vú và cả vú, trọng dụng cụ hút sữa, trong bình sữa… dù bạn sạch sẽ tới mức nào cũng không tránh khỏi vi khuẩn. Thế nhưng nếu bạn bảo quản sữa đúng cách thì vi khuẩn không đủ khả năng gây bện cho bạn và em bé.

  Sữa mẹ có các đặc tính kháng khuẩn và khả năng miễn dịch tốt, nó có thể bảo vệ khỏi vi khuẩn trong vòng nhiều giờ. Tuy nhiên để càng lâu thì lượng vi khuẩn nhân lên càng nhiều bởi vi khuẩn sinh sản theo cấp số nhân. Yếu tố nhiệt độ cũng ảnh hưởng rất lớn tới tốc độ nhân lên của vi khuẩn, và nhiệt độ càng cao vi khuẩn nhân lên càng nhanh. Chính vì vây điều kiện an toàn lý tưởng nhất là bạn nên sử dụng sữa mẹ bảo quản ở nhiệt độ phòng trong vòng 4 giờ đồng hồ.  Lưu trữ sữa mẹ cho trẻ sinh non hoặc trẻ sơ sinh có vấn đề về sức khỏe
  Những hướng dẫn trong bài viết này chúng ta sẽ nói về bảo quản cho em bé sơ sinh đủ tháng khỏe mạnh chứ không nói về em bé sinh non thiếu cân hoặc em bé đang có vấn đề sức khỏe. Bạn nên biết rằng những em bé sinh non thiếu cân hoặc bé có vấn đề sức khỏe thì đề kháng rất yếu, có thể với lượng vi khuẩn đó không ảnh hưởng gì tới em bé khỏe mạnh đủ cân nhưng với sẽ nguy hiểm với những em bé này.

  Nói chúng nếu bạn hút sữa cho em bé sinh non hoặc nhập viên nên được sử dụng trong vòng 1 giờ hoặc nếu lâu hơn cần được bảo quản lạnh. Nên nói chuyện trực tiếp với bác sĩ về để có hướng dẫn lưu trữ dành riêng cho tình huống của con bạn.

  Mẹo bẻo quản sữa mẹ ở nhiệt độ phòng
  Ngoài những điều đã nói ở trên thì bạn hãy ghi nhớ những mẹo nhỏ này để bảo quản sữa mẹ tốt nhất ở nhiệt độ phòng:

  - Nhiệt độ phòng không được vượt quá 25 độ C, càng mát càng tốt.
  - Nếu nhiệt độ phòng lớn hơn 25 độ C thì không nên bảo quản với nhiệt độ phòng nữa. Hãy cho sữa mẹ vào bảo quản lạnh hoặc ướp đá ngay sau khi hút sữa xong
  - Nếu bạn hút sữa vào bình thì hãy vặn nắp lại thật chặt ( lưu ý là nắp chứ không phải núm vú nhé) hoặc nếu là túi lưu trữ sữa mẹ thì cần khóa túi lại luôn.
  - Hãy đặt một chiếc khăn lạnh lên trên túi sữa hoặc bình sữa để giữ lạnh ở nhiệt độ phòng.
  - Hãy để sữa mẹ tránh xa các nguồn nhiệt, cửa số hay ánh sáng mặt trời trực tiếp

  Bạn có biết cách mua sản phẩm mẹ và bé giá rẻ?
  Hầu hết các bà mẹ bỉm sữa đều để ý so sánh giá tại các cửa hàng mình đã mua để tìm nơi có giá cả hợp lý nhất. Vậy bạn đã bao giờ mua sản phẩm mẹ và bé trên Sendo.vn chưa? Nếu chưa thì hãy thử ngay nhévif không có nơi nào giá cả phải chăng như trên Sendo đâu. Ngoài ra bạn còn được áp dụng rất nhiều mã ưu đãi có giá trị như voucher, cuopon, mã giảm giá Sendo, hoàn tiền,... Để lấy được các mã ưu đãi Sendo cách đơn giản và nhanh chóng nhất là truy cập www.magiamgiasendo.com

  Sức khoẻ cho phụ nữ mang thai
  Rất nhiều người trẻ tuổi đang mang bầu hiện nay bị tiểu đường. Vấn đề ăn uống chắc hẳn phải xem xét rất kỹ nếu không muốn ảnh hưởng sức khoẻ mẹ và bé. Hãy tìm hiểu mang thai bị tiểu đường ăn gì là tốt?

  Lời kết
  Việc bảo quản sữa ở nhiệt độ phòng rất là đơn giản. Sau khi hút sữa xong bạn chỉ cần đóng kín sữa mẹ tránh tiếp xúc với nguồn lây nhiễm vi khuẩn và nhớ sử dụng sữa trong vòng 4 giờ là được. Chúc bạn thành công!

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •