Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Sep 2019
  Bài viết
  1

  Tài khoản ký quỹ là gì? Ưu và nhược điểm  1. Ký quỹ là gì?

  Tiền gửi ký quỹ là loại tiền gửi có kỳ hạn hoặc không kỳ hạn của một tổ chức hay doanh nghiệp tại một ngân hàng cung cấp dịch vụ gửi tiền ký quỹ. Số tiền đó sẽ được xem như một hình thức đảm bảo về tài chính của doanh nghiệp và tổ chức đối với tổ chức ngân hàng và các bên liên quan.

  đi theo quy định của pháp luật, ký kết quỹ hoàn toàn có thể là một số tiền hay kim khí quý, đá quý hay một số hợp đồng quan trọng chi tiết đc ứng dụng một tài khoản được phong tỏa vào ngân hàng, bảo hộ cho doanh nghiệp khi triển khai nhiều dự án công trình hay đầu tư. gia tài đó tiếp tục đc kiểm soát điều hành nghiêm ngặt cũng như có thể tịch thu kịp thời.

  Nếu không thực hiện hoặc thực hiện không đúng thì doanh nghiệp và tổ chức đó phải chịu bồi thường, tổn thất nếu xảy ra cũng như phải chịu trách nhiệm pháp luật.

  Đây sẽ là hình thức giúp tổ chức, doanh nghiệp chứng minh được tài chính của mình. Đặc biệt là những tổ chức: tư vấn du học, kinh doanh bảo hiểm, …  2. Các loại ký quỹ

  Hiện nay, tùy thuộc vào mục đích gửi ký quỹ của bạn mà sẽ có từng loại riêng biệt, có nhiều loại nhưng phổ biến nhất là 3 loại:
  • Mở L/C.
  • Bảo lãnh.
  • Kinh doanh doanh nghiệp các ngành nghề.

  a/ KÝ QUỸ MỞ L/C

  Ký quỹ mở L/C (Letter of Credit) là hình thức giao dịch giữa người mua (bên nhập khẩu) và người bán (bên xuất khẩu) thông qua trung gian là ngân hàng.

  L/C là lá đơn do ngân hàng lập ra do yêu cầu của bên nhập khẩu yêu cầu, nội dung lá đơn là cam kết tiếp tục thanh tất cả hay một trong những phần số tiền thanh toán giao dịch cho bên xuất khẩu trong vòng một khoản thời gian cụ thể nếu như bên xuất đi xuất trình đc nhiều chứng chỉ thanh toán phù hợp với quy định sẽ ghi vào L/C.

  ví dụ điển hình, bên nhập khẩu (bên A) mua muốn một lô hàng bàn ghế xuất hiện giá bán 30 tỷ đồng do bên xuất đi (bên B) triển khai tối ưu. tuy nhiên, mặt A chưa muốn gửi tiền trước mang lại mặt B để tránh bị lừa đảo, mặt B cũng không muốn đưa tất cả lô hàng mang đến bên A với Lý Do gần giống. vì thế, mặt A tiếp tục yêu cầu bank lập ra L/C và cam kết tiếp tục giao dịch cùng với bên B đi theo nhu cầu của bên B.  b/ KÝ QUỸ BẢO LÃNH THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG

  Loại hình bảo lãnh thực hiện hợp đồng thường chỉ phổ biến trong lĩnh vực xây dung giữa chủ thầu và nhà đầu tư vì chi phí của loại hình này khá đắt đỏ, gấp nhiều lần loại hình ký quỹ mở L/C.

  loại hình này gồm một giấy tờ mà bên bank soạn thảo với khách hàng cam đoan bảo hộ cho 1 bên ngôi nhà thầu có thể thực hiện giấy tờ trong khoảng time bảo hộ. nếu như trong tình huống xuất hiện xảy ra mất mát rộng lớn mang đến chủ dự án thì phải bồi thường nếu còn trong khoảng thời gian bảo lãnh. Thư bảo hộ thường phải ghi đúng thời gian bảo lãnh và là chất lượng của mùa đó.

  Khi nhiều căn nhà thầu trúng đc một gói thầu của nhà đầu tư thì chủ dự án thường nhu cầu nhiều nhà thầu phải ký kết quỹ để đảm bảo ngôi nhà thầu tiếp tục làm công việc đúng đi theo giấy tờ cũng như hạn chế mang lại mức thấp nhất các khủng hoảng hoàn toàn có thể chạm chán trong tiến trình thi công, xây dựng. hình thức này kha khá khi là an ninh cho tất cả hai mặt và khi là ngân hàng.  c/ KÝ QUỸ KINH DOANH CÁC NGÀNH NGHỀ

  Ký quỹ kinh doanh các ngành nghề là loại hình kinh doanh nhằm đảm bảo một số ngành nghề như lữ hành, môi giới việc làm có thể tránh được tình trạng vỡ nợ hay phá sản.

  ví dụ như sống ngành lữ hành, pháp lý nước ta yêu cầu công ty cần ký quỹ ít nhất 250.000.000 VND mang lại 500.000.000 VND mang đến lữ hành quốc tế cũng như ngân hàng tiếp tục trả lãi theo từng đợt đi theo số tiền trong tài khoản. chủ công ty lớn cần duy trì số dư về tối thiểu và chỉ đc sử dụng số tiền, tài sản này trong tình huống trong trường hợp xảy ra rủi ro khái niệm khách hàng du lịch cũng như được bank xét duyệt.

  Đối với các ngành khác sẽ có những quy định cũng như quy chế khác nhau để đảm bảo việc kinh doanh diễn ra thuận lợi.


  3. Đặc điểm & Lợi ích mà ký quỹ mang lại


  a/ ĐẶC ĐIỂM

  Loại tiền: VND hoặc ngoại tệ như USD, EUR, GBP.

  Số dư tối thiểu: Dựa vào loại hình ký quỹ.

  Lãi suất: có kỳ hạn hoặc không kỳ hạn.

  Lưu ý: bạn chỉ được mở một tài khoản cho một loại ký quỹ, không được sử dụng một tài khoản cho nhiều hay tất cả các loại ký quỹ.


  b/ LỢI ÍCH

  Khi ký quỹ thì doanh nghiệp và tổ chức của bạn sẽ nhận được những lợi ích, quyền lợi to lớn hơn so với việc không ký quỹ:


  • Tạo sự uy tín đối với khách hàng.
  • Khả năng sinh lời từ số dư trong tài khoản.
  • Đảm bảo an toàn cho sự phát triển của tổ chức, doanh nghiệp.

  Bài viết trên đây có thể đã giúp bạn tìm hiểu phần nào về việc ký quỹ cũng như tầm quan trọng của nó trong việc kinh doanh. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp thì bạn đã có thể có được một lựa chọn sáng suốt.  Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây: tài khoản ký quỹ là gì - can ho

 

 

Có thể bạn quan tâm

 1. Monarchy tiện ích như mơ thanh khoản cao
  Bởi acgroupmkt trong diễn đàn Nhà Đất - Bất Động Sản
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 02-18-2019, 10:05 AM
 2. Hà Nội, TPHCM: Mỗi năm có khoảng 264.000 hộ gia đình có nhu cầu nhà ở
  Bởi landber.batdongsan trong diễn đàn Nhà Đất - Bất Động Sản
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-13-2018, 08:10 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •