Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2018
  Bài viết
  268

  Khám nội tiết bao gồm những gì?

  Có khá nhiều vấn đề liên quan đến nội tiết. Bác sĩ thường chỉ định khám nội tiết khi cơ thể người bệnh có những biểu hiện bất thường. Vậy khám nội tiết là gì? Khi nào và những ai cần được khám nội tiết?
  >> Dịch vụ thai sản trọn gói
  >> địa chỉ phòng khám nội tiết uy tín
  Khám nội tiết là gì?

  Là một trong những cơ quan quan trọng nhất, có vai trò chi phối nhiều hoạt động trong cơ thể, tuyến nội tiết là nơi tiết ra các hormone. Tình trạng rối loạn một hoặc nhiều tuyến nội tiết trong cơ thể sẽ gây ra các bệnh lý liên quan. Bệnh về nội tiết sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe toàn diện của người bệnh. Các tuyến nội tiết lúc đó sẽ bị biến đổi về hình dạng, kích cỡ và mật độ, gây ra các triệu chứng đặc trưng.
  Khám nội tiết là hoạt động thăm khám khi người bệnh thấy xuất hiện các biểu hiện bất ổn về nội tiết. Người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, chẩn đoán sớm và chính xác tình trạng bệnh. Các bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa ra hướng điều trị phù hợp cho từng trường hợp.
  Việc khám nội tiết không đơn giản do các tuyến nội tiết thường rất nhỏ, nằm sâu trong cơ thể. Bác sĩ không thể khám trực tiếp mà phải kết hợp khám lâm sàng với các kỹ thuật cận lâm sàng nhằm thăm dò tuyến chính xác.
  Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc còn có đội ngũ bác sĩ quốc tế giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nội tiết sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị hiệu quả cho người bệnh có nhu cầu

  Khám lâm sàng nội tiết
  - Xem xét các dấu hiệu bề ngoài: Bệnh về nội tiết sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới ngoại hình chung của người bệnh. Quan sát hình dạng bên ngoài chính là khâu đầu tiên, cơ bản nhất để xác nhân tình trạng bệnh. Việc quan sát cần đầy đủ từ tư thế lúc đi lại, khi nghỉ ngơi. Bên cạnh đó là hình dáng mặt, thân, tay chân hay màu sắc và đặc điểm da, lông, tóc. Bác sĩ cũng sẽ cho đo chiều cao, kích thước vòng đầu, vòng ngực, độ dài xương cẳng tay, chân, đùi để đánh giá sự cân đối giữa các bộ phận. Đồng thời phải đo cân nặng và tình hình tăng, giảm trọng lượng gần đây.
  - Thăm khám trực tiếp các cơ quan liên quan: Cần khám trực tiếp các bộ phận liên quan chặt chẽ tới vấn đề nội tiết. Đó là các cơ quan: sinh dục, hệ thống tuần hoàn, bộ phận tiêu hoá, cơ quan vận động (xương, khớp,...). Ngoài ra, tinh thần và thể lực của người bệnh cũng cần được thăm khám kỹ để tìm ra vị trí bất ổn cũng như nguyên nhân liên quan tới tuyến nội tiết.

  Khám cận lâm sàng
  - Sử dụng phương pháp chụp X-quang, chụp phóng xạ để xác định và đánh giá thể tích tuyến nội tiết.
  - Thực hiện các xét nghiệm sinh hoá nhằm thăm dò chức năng các tuyến nội tiết. Việc này sử dụng phương pháp chủ yếu là: Định lượng một số chất trong máu, định lượng một số loại hormone và dẫn xuất của chúng thải ra trong nước tiểu. Cùng với đó là một số nghiệm pháp thăm dò chức năng tuyến. Cụ thể bao gồm các phương pháp kích thích và kìm hãm tuyến nội tiết.
  Các thông tin trên đã cho biết khám nội tiết là gì. Sau khi có kết quả tất cả các bước khám trên, bác sĩ sẽ có kết luận chính xác về bệnh lý, mức độ và nguyên nhân. Từ đó có cách điều trị phù hợp.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •