Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Ngày tham gia
    Sep 2015
    Bài viết
    13

    Đu đủ món dặm cho bé bạn cầm biết nếu muốn con khẻo mạnh

    Đu đủ được xếp vào một trong những loại trái cây hàng đầu cho sức khỏe của mỗi người, không chỉ cho người lớn mà có rất nhiều dưỡng chất cho trẻ nhỏ. Đu đủ là lựa chọn của các mẹ dành cho con mình vào cuối mỗi bữa ăn, vừa để giúp bé ngon miệng, vừa để bổ sung các loại Vitamin và khoáng chất.

    Giá trị dinh dưỡng

    hời điểm thích hợp nhất để mẹ cho bé ăn đu đủ là vào tháng thứ 7, lúc trẻ đã quen với chế độ dinh dưỡng ăn dặm. Đu đủ đặc biệt giàu chất dinh dưỡng khi các mẹ cho con ăn lúc quả còn tươi chín. Đu đủ chứa nhiều vitamin A, B và E cùng các loại axit amin, vôi và chất xơ, tham gia vào quá trình trao đổi chất của trẻ. Các loại enzyme có trong đu đủ có tác dụng phá vỡ các chất đạm, tinh bột và các chất béo khó tiêu hóa. Đặc biệt Vitamin C trong đu đủ còn giúp trẻ giải nhiệt, hấp thụ sắt, không chỉ tốt cho bộ máy tiêu hóa của con mà còn giúp trẻ mau lớn và phòng bệnh suy dinh dưỡng nữa đấy các mẹ ạ.

    Cách chọn đu đủ

    Điều đặc biệt đầu tiên các mẹ cần lưu ý là không nên mua đu đủ nếu hôm trước đó trời mưa to nhé vì đu đủ sẽ bị nhạt.

    Nếu mẹ nào thấy quả đu đủ to, tròn trông rất chín nhưng nếu cuống đã khô nhựa thì cũng chớ nên mua nhé vì những quả như thế ăn sẽ rất nhạt, nhiều hạt và thịt mỏng. Các mẹ hãy chọn quả màu vàng đậm hoặc màu cam, không có vết thâm, không bị dập, bị nhũn và có mùi thơm. Đặc biệt những quả có hai màu da, vỏ ngoài vàng và có lốm đốm xanh nhỏ li ti là những quả ngon nhất, thuôn dài và đặc ruột.


    Cách bảo quản và làm sạch đu đủ

    Đu đủ tươi mua về các mẹ nên cho vào tủ lạnh ngay, nhiệt độ từ 4 đến 10 độ C là hoàn hảo để giữ đu đủ được từ 2 đến 3 ngày. Nhưng các mẹ không nên để đu đủ quá lâu trong tủ lạnh, các chất dinh dưỡng sẽ bị ảnh hưởng và không còn nhiều tác dụng như đu đủ tươi. Vì thế tốt nhất các mẹ nên mua về và cho gia đình ăn ngay trong ngày hoặc giữ đến ngày hôm sau.

    Khi mua đu đủ về, các mẹ nên rửa sạch các chất bẩn bám trên vỏ đu đủ bằng cách rửa đu đủ dưới vòi nước lạnh đang chảy, sau đó ngâm vào hỗn hợp một phần giấm trắng, ba phần nước từ 5 đến 10 phút để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn. Các mẹ chú ý đừng ngâm quá lâu, đu đủ sẽ bị nẫu.

  2. #2
    Mình thấy các bà hay nhắc là khi con đang bị đau thì không nên cho ăn đu đủ, bạn có thông tin gì về vấn đề này không?

 

 

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •