Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  13

  Có nên cho bé bú khi đang gắt ngủ không?

  Khi trẻ đang gắt ngủ, nhiều mẹ có thói quen cho con bú ti và chìm vào giất ngủ. Điều này có nên hay không? có làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé không?

  Nhiều trẻ sơ sinh luôn thiếp ngủ khi đang bú mẹ hoặc bú bình. Điều này không xấu, nhưng nó hình thành thói quen xấu cho trẻ, làm con không thể tự ngủ được. Cho nên việc đầu tiên cần làm là tiến hành tách giấc ngủ của con và việc bú sữa ra.


  Khi con thức dậy giữa giấc ngủ, có thể con đang bị đói, mẹ cần cho con bú sữa. Sau đó, con lại thức, khóc vì vẫn còn đói, hãy tiếp tục cho con bú. Tuy nhiên, nếu con chỉ đang buồn ngủ, hãy thử bế con đi dạo hoặc nhẹ nhàng đu đưa thay vì cho con bú sữa. Bằng cách này, con có thể đi vào giấc ngủ mà không cần phải ngậm ti. Giúp con tự ngủ bằng cách bế trên tay và đong đưa hoặc cho vào nôi, võng hoặc giường cũi có chế độ rung khá hiệu quả, nhưng không có nghĩa là bắt con chịu đói. Khi con thức giấc và khóc vì đói, con vẫn cần được cho bú sữa đầy đủ.

  Vì trẻ sơ sinh cần được cho bú thường xuyên, con có thể có biểu hiện đói và buồn ngủ cùng lúc. Bạn có thể bắt đầu cho con tự ngủ bằng cách đong đưa khi con được vài tháng tuổi, ăn uống tốt và phát triển khỏe mạnh.

  Nếu bạn đang dỗ dành con ngủ mà con vẫn khóc, có thể con đang đói, hãy cho con bú, đừng ngại. Bước đầu tiên trong quá trình tách giấc ngủ của con ra khỏi giờ bú sữa chính là cho con đi vào giấc ngủ bằng một cách khác không phải là cho bú. Càng ngày, con sẽ tự ngủ khi được đong đưa, dỗ dành, và chỉ lúc đói, con mới khóc báo hiệu để mẹ cho bú.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •