Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1

  Hướng dẫn dũa móng và lấy khóe móng đúng cách, an toàn.

  Khi đi làm nail chúng ta thường được thợ nail dũa móng và lấy khóe dùng kềm cắt móng tay cẩn thận rồi mới bắt đầu tô điểm cho móng.  Bạn cũng có thể tự chăm sóc cho mình tại nhà khi làm theo những hướng dẫn về cách giũa và cách lấy khóe móng đúng cách an toàn được chia sẻ dưới đây.

  Học làm nail bài bản khi biết giũa móng đúng chuẩn.

  Để móng tay không tổn hại thì bạn nên dùng dũa từ giấy nhám hay miếng bìa giũa móng từ bìa cát tông thay cho kim loại. Giũa kim loại mài móng rất nhanh nhưng thường dễ gây xước và hao mòn móng nhiều. Cần thường xuyên giũa móng ngay cả khi móng không bị thô ráp, vì chăm sóc móng cũng như chăm sóc sức khỏe đều cần làm đều đặn.

  Cùng xem những hướng dẫn cụ thể về cách giũa móng đúng chuẩn an toàn. Đặc biệt những bạn đang theo học làm nail chuyên nghiệp cần chú ý nhiều hơn.

  + Giũa nhẹ nhàng từ mỗi góc của móng dần dần đến trung tâm của móng theo một chuyển động nhẹ nhàng. Càng giũa từ từ thì càng dễ tạo dáng móng theo ý muốn, đầu móng bền, không dễ xước.

  + Không lười biếng việc giũa các cạnh của móng tay, đây là phần móng dễ bị xước nhất.
  + Cách tốt nhất là sử dụng giấy nhám mềm thẳng để giũa móng tay của bạn, đặc biệt là móng tay của bạn yếu. Móng kim loại khiến móng bị tác động mạnh, thường gây nứt vỡ với móng yếu.

  + Không giũa phần da gần các móng tay móng chân, nếu không cẩn thận có thể gây ra nhiễm trùng móng. Loại bỏ da chết thuộc phần việc của việc láy khóe móng và bỏ biểu bì da.

  Giũa móng và lấy khóe móng là những kỹ năng cơ bản các lớp dạy vẽ móng dạy cho các học viên. Hoặc bất kì ai thích làm nail và thường tô vẽ móng tay cũng cần biết để bảo vệ móng tay mình an toàn và đẹp.

  Loại bỏ các bước biểu bì thừa trên ngón tay và cạnh móng tay.

  Khi lấy khóe móng hãy làm thật nhẹ nhàng để tránh nhiễm trùng móng tay. Dụng cụ lấy khóe cần được vệ sinh tiệt trùng cẩn thận. Các bước cụ thể như sau:

  + Để móng tay của bạn gọn gàng, cần loại bỏ các lớp biểu bì xung quanh móng tay bạn.

  + Đầu tiên hãy làm mềm lớp biểu bì với kem dưỡng da tay, tiếp đó dùng kìm bấm nhẹ hoặc dùng thanh gỗ đẩy qua đẩy lại để da chết rơi ra.

  + Khi các lớp biểu bì đã bong ra hãy vệ sinh sạch sẽ móng tay và ngón tay, thoa một chút kem lên để dưỡng ẩm, tránh tổn thương da vùng đó.

  + Nếu bạn thấy lớp biểu bì thô cứng khó có thể đẩy, có thể do bạn chưa làm mềm đủ, hãy sử dụng nhiều kem cho lớp biểu bì và chờ đợi trong 5 phút trước khi thử lại.

  + Không cố gắng cắt quá sát các lớp biểu bì vì nó có thể dẫn đến nhiễm trùng. Cần cẩn thận khi lấy lớp biểu bì quanh móng.

  Khi các lớp biểu bì đã bị đẩy khỏi, bạn nhẹ nhàng rửa sạch tay các loại kem trên da bạn với nước xà phòng ấm. kềm cắt da Hy vọng với những bước hướng dẫn cụ thể ở trên sẽ giúp ích cho các bạn chăm sóc tay hiệu quả, nhất là những bạn đang học vẽ móng và các dịch vụ làm đẹp có liên quan tới làm móng.

  Nguồn: kềm duy

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •