Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1

  Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2019 đối mặt với nhiều thách thức

  Vốn được biết tới là thị trường có khả năng sinh lời cao, tuy nhiên trong vài năm trở lại đây bất động sản nghỉ dưỡng cụ thể là condotel đang có sự sụt giảm nhất định về cả nguồn cung lẫn khả năng tiêu thụ. Dự báo trong năm 2019 này, bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức mới …

  Xem thêm: Bí quyết đăng tin bđs hiệu quả tại Landber

  Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2019 – nguồn cung sơ cấp sụt giảm
  Theo các chuyên gia đến từ Công ty cổ phần DKRA Việt nam, thị trường bất động sản nói chung và phân khúc bất động sản cao cấp nói riêng có sự sụt giảm mạnh về nguồn cung sơ cấp.
  Cụ thể năm 2018 vừa qua, toàn thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận khoảng 4.596 căn condotel mới được mở bán. Con số này chỉ bằng khoảng 31% so với cùng kỳ năm 2017. Đặc biệt phân khúc này cũng ghi nhận sức cầu khá thấp ngoại trừ một số dự án hấp dẫn tại tỉnh Khánh Hòa. Nguồn cung sản phẩm sơ cấp tung ra thị trường chủ yếu tập trung tại các tỉnh Đà Nẵng và Khánh Hòa khi chiếm tới 86% toàn thị trường.
  Thống kê từ DKRA cũng cho thấy, cuối năm 2017 phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng bắt đầu có dấu hiệu sụt giảm, năm 2018 tiếp tục đà giảm mạnh. Nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng năm 2018 chỉ bằng 52% so với năm trước đó. Trong đó nguồn cung sơ cấp chủ yếu tập trung ở các địa phương như Khánh Hòa, Quảng Nam, Phú Quốc, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, …
  Trong báo cáo gần đây từ Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam, toàn thị trường có khoảng hơn 8000 căn bất động sản nghỉ dưỡng mở bán nhưng tỷ lệ hấp thụ giảm sút mạnh chỉ khoảng 1000 giao dịch. Cụ thể tại Nha trang tỷ lệ hấp thụ dự án mới mở bán đạt khoảng 20%.

  Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2019 – nguồn cung sơ cấp sụt giảm
  Các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân dẫn tới tính thanh khoản phân khúc này sụt giảm là do mức giá chào bán của phân khúc bị đẩy lên quá cao trong khi tính pháp lý của dự án chưa rõ ràng, nhà đầu tư còn e ngại.
  Hơn nữa, việc ngân hàng siết chặt tín dụng cho vay bất động sản khiến dòng vốn đổ vào BĐS nghỉ dưỡng bị hụt hơi. Ngoài ra năng lực phát triển và vận hành các dự án BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam vẫn còn hạn chế khiến khách hàng ngờ vực.
  Năm 2019, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đối mặt với thách thức mới
  Nhìn vào thực tế nguồn cung ảm đạm, sức tiêu thụ sụt giảm của năm 2018, thị trường BĐS được dự báo sẽ đối mặt với nhiều thách thức mới cùng diễn biến khó lường hơn do sự dịch chuyển của giới đầu tư.
  Dự báo năm 2019, các dự án nghỉ dưỡng sẽ đưa vào vận hành sau nhiều năm triển khai. Nguồn cung phân khúc này chủ yếu tập trung tại các khu vực Phú Quốc, Khánh Hòa, Bình Thuận, Đà Nẵng. Năm 2018, sức tiêu thụ của phân khúc này giảm mạnh, số lượng sản phẩm tồn kho còn khá nhiều đặc biệt năm 2019 phân khúc này tiếp tục sẽ đón nhận dự án mới. Đây là 1 thách thức không nhỏ cho thị trường.

  Năm 2019, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đối mặt với thách thức mới
  Một góc nhìn khác về hướng phát triển phân khúc BĐS nghỉ dưỡng trong năm 2019, các chuyên gia cho rằng sự chững lại của thị trường sẽ sớm thay đổi do du lịch nước ta đang có nhiều tiềm năng phát triển. Đặc biệt là khi Chính phủ đã chỉ đạo các ban ngành liên quan ban hành quy chế vận hành, quy định chế độ sử dụng đất và sở hữu đất …

  Nguồn: https://muachungcu.org/thi-truong-ba...eu-thach-thuc/

 

 

Có thể bạn quan tâm

 1. Thị trường bất động sản 2019: Vẫn còn nhiều thách thức
  Bởi landber.batdongsan trong diễn đàn Nhà Đất - Bất Động Sản
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 01-04-2019, 08:08 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •