Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1

  Hà Nội, TPHCM: Mỗi năm có khoảng 264.000 hộ gia đình có nhu cầu nhà ở

  Công bố mới đây từ Savills cho thấy, lượng gia đình mới có nhu cầu nhà ở tại Hà Nội và TP HCM hàng năm lần lượt là 81.000 và 63.000 …
  Mới đây Trưởng bộ phận nghiên cứu tư vấn Savills Hà Nội – bà Đỗ Thị Thu Hằng đưa ra những phân tích nhận định phác họa mức độ, triển vọng của thị trường BĐS Việt Nam. Theo Savills trung bình hằng năm số lượng gia đình mới có nhu cầu về nhà ở tại 2 thành phố lớn TP HCM và Hà Nội lần lượt là 63.000 và 81.000
  Theo bà Hằng, nếu nhu cầu nhà ở dẫn tới thâm hụt nhà ở xuống cấp thì con số này là 130.000 và 134.000 tạo nền tảng vững chắc cho thị trường BĐS Hà Nội, TP HCM.

  Xem thêm: Khi thuê chung cư 1 phòng ngủ hà nộithì lưu ý gì trong hợp đồng thuê?


  nếu nhu cầu nhà ở dẫn tới thâm hụt nhà ở xuống cấp thì con số này là 130.000 và 134.000 tạo nền tảng vững chắc cho thị trường BĐS Hà Nội, TP HCM.
  Giới phân tích đến từ Savills cho rằng tại các thành phố lớn như Hà Nội, HCM tốc độ tăng trưởng dân số tự nhiên kết hợp cùng sự di dân tạo ra nhu cầu mới cho thị trường nhà ở gia tăng.
  Theo bà Hằng cơ cấu dân số VN chính là yếu tố hàng đầu tạo nền tảng cho thị trường BĐS phát triển. Dựa vào những nghiên cứu, phân tích Savills ta có thể kết luận rằng thị trường BĐS Việt Nam đang hưởng lợi rất lớn từ cơ cấu dân số vàng, tỷ lệ đô thị hóa cao, tốc độ phát triển kinh tế cao hơn so với một số nước trong khu vực như Philippines, Indonesia, Malaysia, Trung Quốc, … Hiện tại với tốc độ tăng trưởng 2,6% dự báo tới năm 2030 có tới 69% dân số VN sinh sống tại các khu vực đô thị.
  Savills cũng chỉ là những điểm khác biệt giữa thị trường nhà đất Hà Nội và TP HCM. Cụ thể như thị trường Tp HCM đã và đang được dẫn dắt bởi phân khúc nhà ở giá rẻ trong khi đó thị trường Hà Nội ghi nhận sản phẩm trung cấp đang trên đà phát triển tốt tại mọi phân khúc. Phần lớn khách hàng mua nhà phân khúc này đều có nhu cầu ở thực, sự dẫn dắt phân khúc tầm trung tại thị trường Hà Nội một phần do tâm lý khách hàng.

  Savills cũng chỉ là những điểm khác biệt giữa thị trường nhà đất Hà Nội và TP HCM
  Từ đó các chuyên gia tại Savills nhận định rằng, người mua nhà Hà Nội chú trọng hơn tới vị trí dự án. Những dự án có vị trí thuận tiện, gần trung tâm nơi đi làm dễ dàng kết nối tiện ích như trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện, nhà hàng, … thường thu hút sự quan tâm của người mua nhà lớn hơn. Bên cạnh đó nhiều chủ đầu tư lựa chọn việc đầu tư nhiều hơn vào tiện ích nội khu cho các dự án xa trung tâm hay phát triển dự án nhà ở khu vực gần trung tâm có chi phí cao hơn vì giá đất cao.
  Riêng tại Tp HCM nguồn cầu nhà ở lớn chính là yếu tố thúc đẩy thị trường căn hộ chung cư phát triển. Phân khúc nhà ở giá rẻ đang dẫn dắt thị trường, BĐS cao cấp cũng đang thu hút sự quan tâm giới siêu giàu trong nước và khu vực. Nổi bật khu Đông Sài Gòn đang dẫn chứng nhiều thương vụ chuyển nhượng trong thời gian gần đây.

  Nguồn: https://muachungcu.org/ha-noi-tphcm-...nhu-cau-nha-o/

 

 

Có thể bạn quan tâm

 1. ICID Complex Khu căn hộ chung cự ngân hàng hỗ trợ thanh khoản cao
  Bởi acgroupmkt trong diễn đàn Nhà Đất - Bất Động Sản
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-09-2018, 01:44 PM
 2. Sailing Club Phu Quoc Villas & Resort trải nghiệm thú vị thanh khoản cao
  Bởi acgroupmkt trong diễn đàn Nhà Đất - Bất Động Sản
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 10-07-2018, 08:15 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •