Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Sep 2018
  Bài viết
  41

  Thông tin quy hoạch BĐS quận 11, khách hàng cần lưu ý

  Thông tin quy hoạch BĐS quận 11, khách hàng cần lưu ý

  Theo nguồn tin chính xác từ những nguồn đáng tin cậy. Tháng 11, thành phố đã phê duyệt quy hoạch Công viên Văn hóa Đầm Sen tại phường 3, quận 11 với diện tích 51,4 ha. Sau gần 10 năm được phê duyệt, mới tiến hành xây dựng công viên và đền bù giải tỏa các hộ dân trong diện tích khoảng 31 ha. Chính sự chậm trễ này đã làm hơn 400 hộ thuộc hẻm 15 đường Hòa Bình nằm trong phần đất còn lại của quy hoạch phải sống trong những điều kiện hết sức khó khăn.

  Khóc cùng quy hoạch
  Có lẽ, đây là dự án quy hoạch khổ sở và tồi tệ nhất đối với những cư dân sinh sống tại đây. Điều kiện sống thiếu thốn, các hộ gia đình ở đây dường như bị bỏ rơi trong khi mọi nơi không ngừng được phát triển, không nước, không đường sá và không được phép xây dựng nên nơi đây chẳng khác nào một khu ổ chuột không ai dòm ngó đến. Ngay cả công ty cung cấp nước cũng không cung cấp nước tại nơi đây vì lý do khu vực này nằm trong quy hoạch.
  Chính cái quyết định “treo” không biết bao giờ mới “hết treo” đã khiến nhiều người lâm vào cuộc sống lao đao, có nhà cửa, có đất nhưng không được xây dựng. Đến năm 2002, người dân như được thoát nan khi Công ty Dịch vụ du lịch Phú Thọ đề nghị điều chỉnh quy hoạch theo hướng giảm bớt diện tích. NĐến đầu năm 2003, Sở QH-KT TP đã ra Quyết định điều chỉnh quy hoạch dự án xuống còn 46,63 ha, nhưng không may, khu vực hẻm 15 Hoà Bình vẫn tiếp tục nằm trong khu vực quy hoạch. Xem thêm dự án BĐS quận 11 tại Homedy.com

  Thông tin này có vẻ không khả thi nhưng đó là sự thật. Chủ tịch UBND quận 11 cho biết dự kiến quy hoạch sẽ được giữ nguyên đến năm 2020 để đầu tư tôn tạo Công viên Đầm Sen.

  Đối với những hộ dân dính quy hoạch này, thì thông tin này nghe như rụng rời, xét đánh ngang tai. Tuy nhiên, theo thông tin mới, các hộ dân khu vực này được quyền sửa chữ nhà cửa nhưng vẫn đảm bảo theo hướng giữ nguyên hiện trạng ban đầu.
  Những bức xức của người dân vẫn còn, rằng quy hoạch chưa xong, vẫn còn hàng ngàn con người đang sống trong những căn nhà khu ổ chuột, điều kiện sinh hoạt khó khăn trong khi họ vẫn có đất, có nhà. Họ trông chờ vào quy hoạch xong, nhưng quy hoạch thì cứ hẹn mãi, hôm nay mới đầu năm 2018, hẹn đến 2020 sẽ quy hoạch xong nhưng chưa chắc là sẽ xong đúng thời hạn, và những người dân vô tội vẫn là người khổ nhất.

 

 

Có thể bạn quan tâm

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 10-16-2018, 04:03 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •