Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Sep 2018
  Bài viết
  41

  Khám phá thị trường BĐS Bắc Từ Liêm

  Khám phá thị trường BĐS Bắc Từ Liêm
  Cùng trang đăng tin BĐS Homedy.com khám phá những nét mới trong bức tranh toàn cảnh thị trường BĐS Bắc Từ Liêm
  ố nhố làng chen lên phố
  Về vấn đề phát triển chênh lệch giữa hai khu vực Bắc – Nam Từ Liêm hậu chia tách, KTS Đào Ngọc Nghiêm (Hội Quy hoạch phát triển đô thị Hà Nội) từng đưa ra nhận xét rằng, tốc độ đô thị hóa (bao gồm cả hạ tầng cơ bản, giao thông lẫn số lượng các dự án NƠTM) tại quận Bắc Từ Liêm đang "đuối" hơn hẳn so với địa bàn Nam Từ Liêm. Có thể bạn quan tâm cho thuê căn hộ Bắc từ Liêm


  Rõ nhất, khoảng 2 năm trở lại đây, quận Nam Từ Liêm là nơi tập trung rất nhiều dự án quy mô lớn, các tên tuổi doanh nghiệp mạnh trong ngành xây dựng – địa ốc. Trong khi đó, vì chưa đáp ứng được yêu cầu về cơ sở hạ tầng, hầu hết người dân hiện vẫn sống dựa vào nông nghiệp (làng nghề) nên khu vực Bắc Từ Liêm vẫn còn "sơ khai" với lác đác vài dự án được đầu tư.

  Trong số dự án ít ỏi này, chiếm tỷ trọng lớn là những dự án được manh nha tái khởi động nhờ vào nguồn vốn mới, chẳng hạn như GoldMark City (tên gọi cũ Castle Plaza), chung cư An Bình Cổ Nhuế hay Sun Square (tức Thăng Long Mansion từng được tính toán sẽ hoàn thành vào cuối năm 2013).

  Nêu nhìn vào ranh giới chia tách (QL32) thì Bắc Từ Liêm quy tụ diện tích đất ở các xã: Thượng Cát, Tây Tựu, Liên Mạc, Thụy Phương, Đông Ngạc, Xuân Đỉnh, Phú Diễn, Minh Khai, Cổ Nhuế và một phần đất của thị trấn Cầu Diễn phía Tây sông Nhuệ.
  Trong số này, địa bàn xã Liên Mạc (diện tích 598,7 ha) hứa hẹn sẽ có nhiều dự án được triển khai trong tương lai, có thể kể đến là Khu công nghệ cao sinh học Hà Nội, Công viên hoa Hà Nội và KĐT phía Tây Hà Nội.

  Tuy nhiên, đùng như lời ông Nguyễn Đăng Minh, một chuyên gia đầu tư vào các dự án tiềm năng ở vùng mới lên cấp đô thị, thì "đó chỉ là dự kiến chưa xác định cụ thể thời điểm nào hoàn thành. Phải đến khi có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 để làm bàn đạp thì mới có thể thu hút, đẩy mạnh đầu tư vào các dự án còn đang nằm chờ vốn nơi đây".

  Đầu tháng 9 này, khi thông tin Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết Khu chức năng đô thị Tây Tựu, tỷ lệ 1/500 tại các phường Tây Tựu, Liên Mạc (Bắc Từ Liêm) được công bố, ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của giới săn lùng lợi nhuận từ đất cát.

  Nếu người dân tại các xã này mừng một, thì nhà đầu tư BĐS còn mừng gấp trăm lần. Lý do, theo Quyết định của Thành phố Hà Nội, trong tổng diện tích đất lập điều chỉnh quy hoạch (khoảng 865.667m2) đã có tới trên 30.000 m2 đất ở mới (phục vụ nhu cầu đấu giá quyền sử dụng đất và các nhu cầu khác của địa phương); gần 150.000 m2 đất dịch vụ (để xây dựng nhà ở kết hợp dịch vụ đền bù cho các hộ dân bị thu hồi đất nông nghiệp theo quy định của thành phố); và một phần đất ở chung cư (quỹ đất 25% dành để phát triển NƠXH của thành phố) cũng chiếm 30.404 m2.

  Đáng chú ý, trong bản công bố quy hoạch này, hầu hết các chỉ tiêu đất dành cho hạ tầng công cộng, giao thông, khoảng xanh đều được thể hiện rất chi tiết. "Bản quy hoạch chi tiết 1/500 được thành phố Hà Nội phê duyệt, đồng nghĩa trong tương lai gần, cơ quan quản lý cấp sở tại cũng như đơn vị chức năng sẽ rốt ráo thực hiện thu hút nguồn lực xã hội (vốn). Đây chính là cơ hội nóng hổi cho các doanh nghiệp địa ốc mạnh về tài lực lẫn các nhà đầu tư nhỏ lẻ như chúng tôi" – bà Hồng, một cán bộ ngành xây dựng đã nghỉ hưu sớm khẳng định.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •