Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1

  Vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp với lãi suất thấp, Nên hay không?

  Đối với những người vay tiền mua nhà lãi suất thấp nhất hẳn sẽ bỡ ngỡ để lựa chọn cho mình mức lãi suất hợp lí trong khi ngân hàng đưa ra nhiều các gói vay với mức lãi suất khác nhau.  Vay tiền với mức lãi suất cố định hay thả nổi. Đây là hai phương thức trả lãi cho ngân hàng hiện nay. Câu hỏi đặt ra là: Liệu mua nhà trả góp với lãi suất thả nổi có nên hay không?

  Thế nào là mua nhà với lãi suất thả nổi?

  Lãi suất thả nổi: Là lãi suất cho vay được điều chỉnh theo định kỳ nên sẽ thay đổi theo thời gian. Tức là khi bạn tiến hành vay vốn để mua nhà mức lãi suất sẽ biết động theo mức tăng giảm của thị thường. Thường thì 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm.

  Các cách tính lãi suất thả nổi.

  Có hai cách tính lãi suất khi có sự điều chỉnh như sau:

  Lãi suất vay mua nhà = lãi cho vay của ngân hàng nhà nước (thời điểm hiện tại) + biên độ lợi nhuận

  Lãi suất vay mua nhà = lãi suất gửi tiết kiệm lớn hơn hoặc bằng 12 tháng (tùy từng ngân hàng) + biên độ nhất định.

  Đọc thên: kinh nghiệm vay tiền mua nhà: http://dongvon.com/4-kinh-nghiem-khi...he-bo-qua.html

  Từ cách tính lãi suất thả nổi có thể thấy: sự chênh lệch lãi suất phụ thuộc vào biên độ nhất dịnh. Vào lúc biên độ tăng, thì người vay phải chịu một khoản vay cao hơn so với mức lãi cố định. Vào lúc biên độ giảm thì người vay sẽ được hưởng mức lãi suất thấp hơn. Với mức lãi suất biến động như vậy thì người vay có thể được hưởng nhiều ưu đãi hơn.

  Trong trường hợp Anh Dương Hồng ( sống tại Đống Đa,Hà Nội), khoản tiền anh vay mua nhà từ năm 2010 của một NH cổ phần có hội sở tại Hà Nội đến nay vẫn còn dư nợ 120 triệu đồng và đang phải chịu lãi suất 14,4%/năm. Trong hợp đồng tín dụng, NH ghi rõ mỗi quý điều chỉnh lãi suất 1 lần nhưng đã 4-5 tháng nay, anh vẫn phải trả lãi ở mức 14,4%/năm.

  Như vậy, việc ngân hàng không tiến hành điều chỉnh lãi suất như đã ghi trong hợp đồng khiến anh Hồng phải chịu một khoản tiền chênh lệch. Lựa chọn ngân hàng uy tín là một yếu tố quan trọng với những ai đang có nhu cầu vay mua nhà.

  Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) có chính sách cho vay mua nhà lên tới 100% nhu cầu vay vốn, thời hạn vay kéo dài đến 20 năm, lãi suất được tính trên dư nợ giảm dần, từ đó giảm áp lực trả nợ cho người vay vốn.

  Ngân hàng quốc tế Hàn Quốc (ShinHan Bank) ưu đãi cho vay tới 70% giá trị của BĐS, thời hạn vay lên tới 20 năm. Ngân hàng Liên Việt – Bưu Điện (LienVietPostBank) cho vay mua nhà hạn mức lên tới 100% giá trị hợp đồng…

  Với mức hình thức vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp với lãi suất thả nổi, người vay kì vọng biên độ giao động lãi suất giảm dể được hưởng lợi là điều có thể lý giải. Tuy nhiên, với việc thay đổi của thị trường, biến động lãi suất trong vòng 10 năm là điều khó có thể dự đoán trước. Nhất là trong vài năm gần đây, nhu cầu vay vốn để mua bất động sản lại nóng lên là cơ hội để ngân hàng tiến hành tăng mức lãi suất cho nhu cầu vay này.

  http://dongvon.com xin khuyên các bạn độc giả có nhu cầu vay vốn mua nhà với lãi thả nổi nên tìm hiểu kĩ các gói vay, phải nghiên cứu kỹ về lãi suất, thời hạn vay, hạn mức vay, chính sách ưu đãi… để có kế hoạch và chủ động về nguồn tiền trả nợ của mình.

  Để cập nhật chính xác và nhanh chóng nhất về lãi suất cũng như chính sách và thủ tục mua nhà trả góp, bạn vui lòng liên hệ với Dongvon.com qua Hotline: 0906670947 để được tư vấn hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

 

 

Có thể bạn quan tâm

 1. Hướng dẫn mua nhà trả góp tại hcm
  Bởi dailymaybom.vn trong diễn đàn Điện Tử - Điện Máy
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-18-2018, 09:50 PM
 2. Lãi suất cho vay tiền mua nhà trả góp ngân hàng BIDV 2018
  Bởi dailymaybom.vn trong diễn đàn Nhà Đất - Bất Động Sản
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-19-2018, 07:14 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •