Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1

  Điều kiện để ngân hàng cho vay mua nhà xã hội

  Theo Nghị định 100 của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) được chỉnh sửa và bổ sung vào tháng 6/2016 vừa qua, nhiều người vui mừng với lãi suất áp dụng là 4.8%/năm. Vậy điều kiện để ngân hàng cho vay mua nhà xã hội là như thế nào?  Từ khi triển khai chương trình ngân hàng cho vay tiền mua nhà trả góp đến nay đã mở ra hy vọng cho nhiều người đặc biệt là những người thu nhập thấp, người nghèo và cận nghèo có cơ hội hiện thực hóa giấc mơ “an cư lạc nghiệp” bấy lâu nay.

  Theo văn bản hướng dẫn đối tượng chính thức được hỗ trợ cho vay là các cán bộ, công chức viên chức, lực lượng vũ trang hoặc người thu nhập thấp dưới 9 triệu đồng/tháng. Trừ đối tượng là người có công với cách mạng, các đối tượng còn lại để được vay vốn phải thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên, theo quy định của Pháp luật về Thuế thu nhập cá nhân. Đối tượng thuộc diện nghèo hoặc cận nghèo, phải được công nhận theo quy định của Thủ tướng chính phủ ban hành.

  Các đối tượng trên sẽ được cho vay tiền mua nhà lãi suất thấp hoặc nhà ở thương mại có diện tích nhỏ hơn 70m2 và giá thấp hơn 15 triệu/m2.

  Điều kiện để ngân hàng cho vay mua nhà xã hội

  Có đầy đủ hồ sơ thủ tục chứng minh đối tượng thuộc diện cho vay nhà ở xã hội, chứng mình thu nhập và nơi lưu trú theo yêu cầu của NHCSXH.

  Cá nhân hoặc thành viên trong hộ gia đình chưa từng tham gia vay vốn mua nhà ở xã hội tại bất kỳ ngân hàng nào.

  Vốn tự có ít nhất là 20% trên số tiền mua nhà căn cứ theo giá trị của Hợp đồng mua bán. Hoặc ít nhất 30% trên số tiền dự toán khi muốn vay để xây mới, sửa chữa nhà cửa.

  Thực hiện tiền gửi tiết kiệm hàng tháng tại NHCSXH tối thiểu 12 tháng, kể từ khi bắt đầu hợp đồng tín dụng và đảm bảo số tiền gửi tiết kiệm hàng tháng phải ít nhất bằng số tiền trả nợ của chủ vay.

  Thu nhập đảm bảo trả nợ cho NHCSXH, trung bình 5 triệu trở lên đối với cá nhân và 10 triệu trở lên đối với cả hai vợ chồng, cùng cam kết.

  Giấy đề nghị vay vốn mua nhà ở xã hội hoặc sửa chữa/xây mới phục vụ cho nhu cầu để ở. Trong đó có cam kết của người đứng vay và các thành viên trong gia đình về việc xin vay mới nhà ở xã hội và chưa từng vay ở bất kỳ ngân hàng nào.

  Cũng lưu ý thêm khi vay mua nhà xã hội là trong thời gian 5 năm, kể từ khi chính thức ký hợp đồng mua bán. Các đối tượng mua thuê nhà ở xã hội không được phép chuyển nhượng bán/cho thuê lại hoặc thế chấp nhà ở. Cho đến khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản.

  Đối với các khoản vay mua nhà xã hội thời gian kéo dài từ 15 đến 25 năm, tuy nhiên nếu muốn vay trong thời gian thấp hơn, bạn có thể trao đổi với NHCSXH tại nơi vay để được giải quyết.

  Đối tượng vay mua nhà ở xã hội: phải có hợp đồng mua bán của chủ đầu tư dự án thuộc dự án nhà ở xã hội, theo đúng kế hoạch đầu tư được xét duyệt bởi cơ quan có thẩm quyền. Giá trị vay vốn được đảm bảo bằng tài sản hình thành từ vốn vay, thì phải có ký kết hợp đồng ba bên giữa chủ đầu tư, ngân hàng và người đi vay.

  Đối tượng vay vốn để xây mới, sửa chữa nhà để ở: có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất theo quy định của luật ban hành. Giá trị khoản vay được đảm bảo bằng chính giá trị quyền sử dụng đất và các tài sản gắn liền với đất.

  Mời bạn đọc: kinh nghiệm vay tiền mua nhà: http://dongvon.com/4-kinh-nghiem-khi...the-bo-qua.htm

  Là một chính sách nhân văn, từ khi bắt đầu triển khai tức năm 2013 đến nay đã giúp đỡ cho rất nhiều đối tượng vay mua nhà. Sự háo hức của người dân một lần nữa được đáp ứng khi nghe tin tiếp tục gia hạn gói vay 30.000 tỷ với lãi suất thấp hơn. Nếu bạn thuộc diện trên và cũng mong muốn có cơ hội vay vốn, liên hệ với các chuyên viên tư vấn hoặc các ngân hàng gần nhất để được hỗ trợ.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •