Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2017
  Bài viết
  667

  Chăm sóc bé 17 tháng tuổi như thế nào cho hợp lý

  Có khá nhiều các bà mẹ đang băn khoăn về cách chăm sóc bé 17 tháng tuổi. Bởi bước sang tuổi này, các bé đang trong giai đoạn phát triển về thể chất, ưa vận động. Theo dõi bài viết dưới đây để thu thập thêm những kinh nghiệm chăm sóc bé 17 tháng tuổi nhé.

  Đối với trẻ 17 tháng tuổi, việc bắt bé ngồi một chỗ chơi là khó có thể. Bởi nhu cầu tìm hiểu thế giới, muốn tự mình khám phá thế giới khiến bé luôn vận động không ngừng. Các kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp ở bé cũng tiếp tục phát triển. Đây cũng là giai đoạn bé đặc biệt phát triển về ngôn ngữ, bố mẹ nên nói chuyện nhiều với bé để tăng vốn từ vựng và khả năng phản xạ ở bé.


  Rèn luyện tính tự lập cho bé.
  Khi bé 17 tháng tuổi, khả năng nhận thức cao hơn rất nhiều. Lúc này bố mẹ cần tích cực dạy bé những hành động cử chỉ dù là nhỏ nhất, để sau nàu bé có thói quen tốt. Ví dụ: việc dạy bé tự lập bằng cách tự đi vệ sinh, tự cầm thìa ăn, tự lấy giấy lau miệng,...

  ở một số quốc gia như Nhật Bản rất ưa chuộng dạy con biết tựu lập từ nhỏ. Trẻ nhỏ ở đây đã sớm được dạy các bài học vệ sinh cá nhân hằng ngày một mình. Và tất nhiên tinh thần các bé rất chủ động thích thú chứ không có gì là gượng ép.

  Tăng khả năng về ngôn ngữ cho bé.
  Ở giai đoạn này, các bé trải qua 3 giai đoạn cơ bản: nghe hiểu lời mẹ nói, làm theo yêu cầu của mẹ và phản ứng lại những câu nói của mẹ bằng cách riêng của mình, như những câu nói bập bẹ chẳng hạn. bán buôn quần áo sơ sinh xuất khẩu


  Nếu ở tuổi này, bé của bạn vẫn chưa nói được thì các mẹ nên đưa bé đến bác sĩ chuyên gia để tìm hiểu nguyên nhân rõ ràng. Việc mẹ thường xuyên trò chuyện với bé, một cách chậm rãi, cũng là phương pháp để bé nhanh tiến bộ hơn.

  Các bé 17 tháng tuổi đã bắt đầu có những phản ứng với người khác. Bé đã biết giận, biết đánh người khác như một cách thể hiện nỗi giận của mình, hay tạo sự chú ý với người xung quanh. Thay vì la mắng, mẹ nên giảng giải cho bé điều nên và không nên. Tuy nhiên, nếu mẹ giải thích dài dòng, bé sẽ không hiểu, mẹ nên chọn những cách đơn giản và dễ hiểu để bé tiếp thu được lời giải thích của mẹ.

  Ngoài ra, một số trẻ 17 tháng mẹ đã bắt đầu dạy con học nói những câu dài, dạy con học tiếng anh. Vì lúc này mọi thứ đối với trẻ đều dễ học như nhau.cc

 

 

Có thể bạn quan tâm

 1. Chăm sóc bé 15 tháng tuổi như thế nào cho đúng cách
  Bởi boss2611 trong diễn đàn Mẹ Và Bé
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-04-2018, 09:11 AM
 2. Chăm sóc rốn trẻ sơ sinh như thế nào cho hợp lý
  Bởi boss2611 trong diễn đàn Mẹ Và Bé
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-14-2018, 09:44 AM
 3. Chăm sóc bé bị viêm họng như thế nào cho đúng cách
  Bởi boss2611 trong diễn đàn Mẹ Và Bé
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-24-2018, 09:21 AM
 4. Chăm sóc bé suy dinh dưỡng như thế nào
  Bởi boss2611 trong diễn đàn Mẹ Và Bé
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-18-2018, 09:46 AM
 5. Chăm sóc em bé mới sinh như thế nào
  Bởi boss2611 trong diễn đàn Mẹ Và Bé
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-12-2018, 09:47 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •