Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  13

  Những câu lệnh này bạn nên dùng qua một lần

  “Who will win?”

  Đây là điểm khá thú vị khi Cortana có thể chia sẻ những nhận định của mình cho bạn. Bạn có thể yêu cầu dự đoán kết quả một trận đấu có sự góp mặt của đội mà bạn yêu thích.

  “Take a note”

  Nói với Cortana để viết một ghi chú và cô ấy sẽ làm được điều đó. Bạn có thể đợi đoạn ghi chú xuất hiện trên màn hình hoặc chỉ cần nói mà thôi. Những điều bạn đọc sẽ được lưu lại trong ứng dụng OneNote được cài sẵn trên điện thoại của bạn.


  “Turn on/off Wi-Fi”

  Với câu lệnh này việc bật/tắt Wi-Fi hay Bluetooth sẽ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Đây cũng là lợi thế của Cortana so với các trợ lý ảo trên nền tảng khác là sự tương tác với các ứng dụng và cài đặt của thiết bị.

  “Show me a picture of…”

  Khả năng tìm kiếm của Cortana rất có ích trong việc tìm kiếm các hình ảnh cũng như các trang web. Nếu bạn nghĩ đã nhìn thấy một người nổi tiếng trong nhà hàng, hãy nhờ Cortana tìm ảnh của người đó để có thể xác nhận nhé.

  “What’s the status of British Airways flight 1386?”

  Cortana có thể giúp bạn kiểm tra chuyến bay về thời điểm khởi hành hoặc hoãn lại trong bao lâu. Một tính năng sẽ giúp ích nhiều đối với những người thường đi công tác bằng máy bay.

  “Where am I?”

  Nếu bạn chưa bao giờ thức dậy ở một nơi xa lạ thì thằng thắn mà nói, bạn chưa bao giờ thực sự được sống. Nếu điện thoại của bạn vẫn đang hoạt động, hãy hỏi Cortana nơi mà bạn đang ở và cô ấy sẽ chỉ cho bạn địa chỉ gần đúng nhất trên bản đồ.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •