Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1

  Những mẹo hay để giảm cân phải biết 3 này

  Một nghiên cứu được thực hiện ở Anh đã chỉ ra được rằng mỗi ngày có 3 thời điểm thông minh cho việc nạp thức ăn vào người. Nắm rõ qui luật và thời điểm để ăn hiệu quả nhất thì việc giảm cân sẽ có được hiệu quả cao nhất.

  Trong 1000 người tham gia khảo sát giảm cân, nghiên cứu phát hiện rằng điều mấu chốt để giảm cân là 3 bữa ăn phải có quy luật, chỉ cần 1 bữa mà ăn quá ít thì sẽ làm bữa tiếp theo ăn càng nhiều hơn. Dường như, có 3 thời điểm xuất sắc nhất cho cơ chế ăn giảm cân, nếu căn cứ đúng ba thời điểm này thì tốt nhất sẽ rất hoàn hảo. Đó là bữa sáng lúc 7 giờ 11 phút, bữa trưa lúc 12 giờ 38 phút và bữa tối lúc 18 giờ 14 phút.

  Ảnh: Internet

  Xem them: Thuốc tăng vòng 1 Hoặc Thuốc giảm cân

  Theo giải thích của Trung y thì khoảng từ 7 đến 9 giờ sáng (giờ Thìn) là giờ bao tử động tác mạnh nhất. Hình như, những quan sát y học cho thấy nhiệt độ cơ thể từ 7 giờ sáng sẽ bắt đầu nâng cao, mạch đập nhanh, thần kinh giao cảm được đẩy mạnh và tác dụng tiêu hóa bắt đầu hoạt động khỏe khoắn. vì thế ăn sáng vào giờ này sẽ rất tốt cho việc tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Bữa sáng rất quan trọng và là chi tiết tiên quyết để giảm cân thành công. Chúng ta không bao giờ bỏ lỡ bữa này nếu không sẽ chỉ khiến chúng ta đói hơn và nhiều kỹ năng sẽ ăn uống vô độ vào các bữa sau trong ngày, làm tăng đột biến mức đường huyết.

  Buổi trưa tầm 11 đến 14 giờ thì cơ thể này tâm kinh tràn đầy, là thời điểm hấp thụ chất dinh dưỡng, sinh huyết, dưỡng khí, an thần. Khoảng 12 giờ 30 là lúc nhu cầu nạp năng lượng của cơ thể lớn nhất và là thời điểm tốt nhất để ăn trưa. Tuy vậy lúc nào tác dụng tiêu hóa của cơ thể không còn mạnh mẹ như buổi sáng nữa nên cần ăn thật chậm để cơ thể được hấp thu tốt hơn.

  Buổi chiều tối, từ 17 giờ đến 19 giờ (giờ Dậu) là thời điểm thận tích chứa tinh hoa. Bữa tối phải là bữa ăn nhẹ nhàng nhất trong ngày và phải được ăn ít nhất là 4 tiếng trước khi ngủ thì mới có thể tiêu hóa và hấp thụ hoàn toàn. Nếu ăn tối muộn, thức ăn không được tiêu hóa tốt, không chỉ tích lũy chất béo mà còn tăng đường huyết và lượng insulin trong máu của bạn, gây tình trạng khó ngủ.


  Ông Lee Smith, giám đốc điều hành công sở cung ứng đồ ăn kiêng và là đơn vị tài trợ cho nghiên cứu cũng cho biết: "Mấu chốt của những người giảm cân ko phải ở việc họ ăn bao nhiêu, mà là họ ăn vào thời điểm nào". Ông cũng nói thêm: "Cái chúng ta cần là duy trì cơ thể ở trạng thái có mức đường huyết bình ổn bằng cách ăn 3 bữa/ngày và mỗi bữa cung cấp khoảng 400 - 600 calo."

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •