Kết quả 1 đến 1 của 1
  1. #1
    Ngày tham gia
    Nov 2016
    Bài viết
    1,491

    Thưởng thức các món đặc sản Đắk Nông

    Cá lăng sông Sêrêpốk

    Cá lăng là loài cá da trơn sinh sống ở nhiều nơi, nhưng có lẽ không ở đâu cho chất lượng cá tuyệt vời như sông Sêrêpốk, thịt cá nơi đây rất săn chắc, dai, có vị ngọt và giàu dinh dưỡng.


    Thịt cá lăng thơm ngon nhất khi được chế biến thành các món nướng, om, hấp, xào tỏi hay nấu cháo… kết hợp với cá là những gia vị đặc biệt đi kèm làm tăng thêm độ hấp dẫn của món ăn.

    Trong đó, món cá lăng nướng được xem là món ngon Đắk Nông nổi tiếng nhất nơi đây, được nhiều thực khách yêu thích. Nếu đã đặt chân đến mảnh đất Đắk Nông mà chưa từng nếm thử món cá này thì quả thật là đáng tiếc.

    Tham khảo thêm : dich vu luu tru Dak Nong Nhà May Mắn
    Món cá lăng nướng được xem là món ngon Đắk Nông nổi tiếng nhất nơi đây. Ảnh: haisanxanh

    Cơm lam

    Nếu ai đã đặt chân đến vùng đất này một lần thì không thể bỏ qua món cơm lam. Cơm lam Đắk Nông được sử dụng nguyên liệu chính là gạo dẻo hoặc gạo nếp, khi nấu không cho vào nồi mà cho vào ống tre, giang, nứa… kèm theo một số nguyên liệu khác sau đó nướng chín trên lửa.

    Cơm lam Đắk Nông là cơm được làm từ gạo dẻo hoặc gạo nếp. Ảnh: agotourist
    Mặc dù cơm lam Đắk Nông được làm từ gạo nếp, nhưng do cách nấu khác biệt hơn so với các nơi khác nên cơm lam có hương vị rất hấp dẫn. Khi dùng cơm lam, người ăn không hề có cảm giác ngán và dù có kèm với những món ăn khác như gà nướng, bò nướng thì mùi cơm lam vẫn không thể lẫn vào đâu được.

    Khi dùng cơm lam, người ta ăn cùng với gà nướng. Ảnh: cmctourist

    Canh thụt đọt mây

    Canh thụt đọt mây là một trong những đặc sản nổi tiếng ở Đắk Nông nói riêng và của nền ẩm thực Tây Nguyên nói chung. Với món canh này, người dân kết hợp ít nhất mười loại nguyên liệu, trong đó phải kể đến các loại tôm, cá, chim tươi hoặc khô, nấu cùng với các loại rau đặc trưng cả núi rừng như củ nén, lá bép (còn gọi là lá nhíp), ớt và các loại gia vị.



    Canh thụt đọt mây là một trong những món ăn đặc sản ở Đắk Nông. Ảnh: truyenhinhdulich

    Khi thưởng thức món đặc sản này, thực khách sẽ cảm thấy vị bùi, béo của đọt mây, mùi thơm của lá bép, vị cay của ớt. Khi thử miếng đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận vị đắng của đọt mây tưởng như khó ăn, nhưng ngay sau đó vị ngọt sẽ lập tức lan tỏa, khiến bạn có cảm giác muốn ăn thêm miếng nữa, và rồi thành ghiền lúc nào không biết.

    Tìm hiểu thêm : tham quan thác Dray Sap Nhà May Mắn

    Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Đắk Nông chi tiết từ A-Z mà mình đã tổng hợp lại cho bạn. Hi vọng, trong chuyến du lịch khám phá vùng đất Tây Nguyên sắp tới thì những chia sẻ của mình có thể giúp bạn có một chuyến đi tự túc vui vẻ và trọn vẹn hơn.

    Trung tam tu thien SG - Maison Chance

    Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

    Hotline : 090 906 2528

 

 

Có thể bạn quan tâm

  1. Công nghệ sấy khô nông sản, thực phẩm bằng hơi nước
    Bởi maylanhgiasi trong diễn đàn Chợ Linh Tinh
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 12-29-2020, 04:14 PM
  2. Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 11-22-2020, 01:31 AM
  3. Tổng quan về máy nước nóng nẳng lượng mặt trời có tốt không ?
    Bởi NgocHeo trong diễn đàn Nội Ngoại Thất
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 11-12-2020, 09:11 AM
  4. xe đẩy thức ăn bằng inox và xe đẩy thực phẩm nhựa loại nào chất lượng?
    Bởi lambut trong diễn đàn Xe Máy - Xe Đạp - Ô Tô Và Phụ Tùng
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 11-06-2020, 11:18 PM
  5. Giải pháp hâm nóng tình cảm vợ chồng hiệu quả nhất chuyên nghiệp
    Bởi sunlandsaigon trong diễn đàn Chợ Linh Tinh
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 10-31-2020, 01:54 AM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •