Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2020
  Bài viết
  74

  Năm 2021, nhiều tiền nên đầu tư trong đâu?

  nhiều bạn băn khoăn về kênh đầu tư hiệu suất cao trong năm 2021. Vậy người xuất hiện tiền nên đầu tư trong đâu?

  lợi nhuận huy động tại những ngân hàng giảm xuống mức thấp, tuy vậy việc phục hồi chế tạo kinh doanh vẫn gian truân. điều đó khiến nhiều người do dự về kênh đầu tư hiệu quả vào năm 2021.

  "Cháy" trái phiếu công ty

  Anh Nguyễn T.L. (trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vừa đưa ra quyết định bỏ vốn 200 triệu đ nhằm mua trái phiếu doanh nghiệp tại một chủ thị trường chứng khoán. Số tiền này khi là anh rút từ bank sau thời điểm đáo hạn sổ tiết kiệm ngân sách.

  "Lãi suất ngân hàng hiện xuống cực thấp, sống bank lớn chưa được 4%, ngân hàng nhỏ cũng chỉ 5 - 6%. Muốn được mức trên 6% một chút thì phải gửi ở bank nhỏ tuổi cũng như kỳ hạn tại một năm. trong lúc đó, cùng với trái phiếu tôi vừa đầu tư có ích suất lên tới 9%/năm với kỳ hạn 6 tháng. Loại này lãi cao, chủ cũng cam đoan mua lại, chỉ có điều 3 tháng còn mới được lĩnh lãi một lần", anh L. thông tin.

  Do lợi nhuận cao, trái phiếu doanh nghiệp lớn mấy năm qua đã trở thành kênh đầu tư thu hút với khá nhiều khách hàng giống như anh L.

  Đơn cử giống như trái phiếu của người sử dụng CP EuroWindow Holding (kỳ hạn hai năm, ban hành ngày 25/10/2019) đang được rao bán với lợi suất 8,6%/năm; Trái phiếu của Tổng công ty CP dòng thiết bị điện nước ta (kỳ hạn ba năm, ban hành ngày 23/7/2020) mở bán có lợi suất 9,2%/năm. hay trái phiếu của người tiêu dùng CP phục vụ hàng chưa Thăng Long (TASECO) (kỳ hạn 1 năm, ban hành ngày 6/8/2020) lợi suất 8,6%/năm…
  tìm hiểu thêm : Bảng Giá Đất Lô Sóc Trăng 2021

  chuyên gia môi giới tại một nhà kinh doanh chứng khoán mới tham gia phân phối trái phiếu doanh nghiệp ba năm nay cho biết thêm, nhà này đang "cháy hàng".

  "Có hàng ra là hết vì khách đặt ở nhiều. khách lẻ cũng rót vài trăm triệu tới vài tỷ đồng. mùa thời điểm cuối năm này nhà không tồn tại hàng nhằm bán", anh này nói cũng như cho thấy, tiêu chí lựa chọn công ty lớn nhằm phân phối trái phiếu khá kỹ lưỡng như: công ty phải có uy tín, khiến ăn đẻ lãi, dự án công trình phải khả thi, lợi suất hấp dẫn rộng lãi suất ngân hàng, trái phiếu phải xuất hiện gia sản đảm bảo. Lại có thêm cam đoan được chủ mua lại 100% khi cần bán nên các người mua chọn. nhờ vào đó, tổng doanh thu từ trái phiếu của người tiêu dùng trong năm này đối với năm đầu tham gia phân phối đã tăng 10 lần.

  đi theo những thống kê của người sử dụng kinh doanh chứng khoán SSI, tổng khối lượng trái phiếu doanh nghiệp lớn phát hành từ đầu năm mang lại hết tháng 9/2020 là 341.000 tỷ đồng, không nghỉ 79% so với cùng kỳ năm 2019.

  quy mô thị trường trái phiếu doanh nghiệp lớn tính trên GDP không ngừng từ 11,4% thời điểm cuối năm 2019 lên 14,4% vào cuối tháng 9/2020. những ngân hàng, doanh nghiệp lớn qua kênh trái phiếu sẽ thu về hàng trăm ngàn tỷ VNĐ mỗi đợt ban hành trong năm qua. tiếp đó, những nhà đã lên kế hoạch ban hành hàng ngàn tỷ việt nam đồng nữa gần đầu năm 2021.

  tuy nhiên, môi trường trái phiếu doanh nghiệp cũng tiềm ẩn rủi ro nếu như quý khách không kiếm hiểu kỹ tổ chức ban hành, tài sản đáp ứng, nhằm dùng vốn hay chiến thuật vốn để giao dịch thanh toán gốc, lãi. chính vì như thế, Bộ tài chính cũng đã khuyến nghị nhà đầu tư, nhất là nhà đầu tư cá thể thận trọng khi rót tiền vào kênh này.

  Vàng, chứng khoán: hoàn toàn có thể không ngừng cao nhưng giảm cũng sâu

  Chuyên Viên kinh tế tài chính Nguyễn Trí Hiếu mang lại rằng, hiện nay đầu tư và chứng khoán đang lên còn mới là kênh sức hút được nhiều nhà đầu tư. kể từ khi VN-Index chạm "đáy" hồi vào cuối tháng 3 thời điểm đầu tháng 4 trong năm này, chỉ số này đã bật tăng cường trở lại từ rộng 600 điểm lên rộng 1.000 điểm trong vào cuối tháng 12 (tăng tới 63%). vô số cổ phiếu trên cả hai sàn TPHCM cũng như thủ đô Hà Nội đều phục hồi tuyệt vời làm cả thị trường hồ nước hởi.

  có nhiều cổ phiếu phục hồi mạnh như VCB của ngân hàng Vietcombank phục hồi 59% so với "đáy" hồi cuối tháng 3 thời điểm đầu tháng 4 vừa mới đây, HDB của bank TMCP đi lên TP. Hồ Chí Minh 126%, VIC của tập đoàn VinGroup 36%, VNM của người tiêu dùng CP Sữa nước ta 62%, hay SHB của bank TMCP Sài Gòn - TP Hà Nội không nghỉ đến 227% trong năm qua. Thậm chí, có khá nhiều cổ phiếu tại sàn UPCom chỉ trong tầm hai tháng 11 cũng như 12, hoặc chỉ trong vòng nửa thời điểm đầu tháng 12 cũng đạt đc mức không ngừng này.

  "Người ta đang được cân nhắc kinh doanh chứng khoán vì môi trường đang lên và đc hy vọng trong năm 2021. Nhưng chứng khoán cũng là kênh bấp bênh, nhờ vào thị trường quả đât và dòng vốn ngoại", ông Hiếu nói cũng như nhận định năm 2021, kinh doanh chứng khoán là kênh được khuyến nghị tham gia nhưng chưa bền chắc.

  Còn với kênh đầu tư biến động rất mạnh trong năm qua khi là vàng nhưng vẫn đang được giữ được "độ nóng", ông Hiếu phân tích, năm nay vàng biến động mạnh vào tháng 3 và tháng 8 (cùng cùng với diễn biến của dịch Covid-19). giá vàng lên nhanh cũng như khi giảm cũng tụt xuống rất sâu cũng như xuất hiện sự bất ổn lớn vào năm 2020.

  một vài chủ ý nghiên cứu và phân tích từ quốc tế mang lại rằng, năm 2021 giá vàng có thể vượt mốc 2.000 USD/ounce, thậm chí vượt 2.100 USD/ounce (tương đương 58,5 triệu đ quy đổi theo tỷ giá chỉ ngày 23/12 trên Vietcombank).

  tuy vậy, ông Hiếu cho rằng, năm tới, giá chỉ vàng không nghỉ hay không vẫn tùy theo việc kiểm soát và điều hành dịch bệnh. "Dưới ảnh hưởng của dịch bệnh, nếu thực trạng trở thành nghiêm trọng thì giá chỉ vàng lại lên. tuy vậy, nếu vaccine đc phân phối mang lại nhiều nước nhanh gọn thì giá chỉ vàng sẽ phù hợp lại", ông Hiếu nghiên cứu.

  thêm nữa, giá chỉ vàng cũng sẽ nhờ vào Chính phủ nhiều nước sẽ "tung" gói kích cầu kinh tế tài chính như thế nào nhằm phục hồi nền tài chính sau dịch bệnh, và khả năng kiểm soát và điều hành lạm phát do không giảm cung tiền.
  đọc thêm : Báo Giá Nhà Phố Trà Vinh 2021

  Bất Động Sản sẽ "trở lại lợi hại"?

  Do thực trạng của dịch bệnh, môi trường Bất Động Sản Nhà Đất trải qua năm 2020 một cách gian khổ, đặc biệt với phân khúc Bất Động Sản nghỉ ngơi và du lịch.

  tuy nhiên, từ thời điểm cuối năm 2020, thị trường sẽ "ấm" dần lên khi những dự án "bung hàng" dựa vào vô số chính sách còn mới luôn hỗ trợ môi trường như: Luật dự án sửa đổi 2020, Luật quy hoạch sửa đổi 2020, Nghị định 25/2020/NĐ-CP chuẩn mực một trong những điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn khách hàng, Nghị định 148 tháo gỡ vướng mắc mang lại dự án công trình BĐS xuất hiện khu đất công xen kẽ…

  các chính sách này, Theo anh Lê Hoàng Châu, chủ tịch hiệp hội Bất Động Sản thành phố Hồ Chí Minh, sẽ ảnh hưởng tích cực mang đến môi trường. Ông Châu cũng dự báo, từ nay cho Tết Âm lịch và cả năm 2021, môi trường Bất Động Sản Nhà Đất sẽ đà phục hồi và không ngừng trưởng quay về do xuất hiện các tác động tích cực từ các việc đất nước kiểm soát hiệu suất cao đại dịch Covid-19.

  Bà Hoàng Nguyệt Minh, Phó giám đốc quy trình chăm sóc đầu tư Savills Hà Nội trên tọa đàm "Đầu tư Bất Động Sản hậu Covid-19" vừa mới đây mang lại rằng, Điểm lưu ý của thị trường sẽ là Bất Động Sản Nhà Đất công nghiệp cùng với các khu chế xuất đã được quy hoạch, Bất Động Sản phục vụ mô hình nghỉ dưỡng phối hợp du lịch, nhiều dự án đồng bộ về dịch vụ, Trải Nghiệm ăn uống, vui chơi cũng như kiểm tra y tế.

  Viện tìm tòi bất động nước ta đã đưa ra hai kịch bản khái niệm môi trường BĐS Nhà Đất năm 2021. Kịch phiên bản thứ nhất, khi những chỉ tiêu vĩ mô đc đảm bảo, dịch bệnh đc kiểm soát và điều hành, môi trường BĐS Nhà Đất tiếp tục đi lên ở mức cao rộng năm 2019, thậm chí sẽ có sự bùng nổ ở một trong những phương thức nhất định, đặc biệt loại hình BĐS Nhà Đất cao điểm, nghỉ ngơi, giải trí, có cơ sở tốt, được khai thác hoạt động ăn khớp, thiết kế đi theo hướng xanh - thông minh.

  với những chế độ hỗ trợ từ Chính phủ, nhiều khách hàng tin cậy cũng như đủ tiềm lực trung tâm tài chính tiếp tục có rất nhiều khả năng đi tới cùng với đầu cung dồi dào cũng như giá tốt.

  Kịch bạn dạng thứ hai, khi những chỉ tiêu vĩ mô tại không đc đảm bảo, dịch bệnh không thể kiểm soát, môi trường Bất Động Sản năm 2021 vẫn sẽ giữ lại được mức như năm 2020. một số phương thức hoàn toàn có thể chạm mặt nhiều trở ngại. trong trường hợp không tồn tại sự can thiệp của Chính phủ cũng như sự nhà động ưa thích ứng của khách hàng, thị trường rất có thể bị đóng góp băng.

 

 

Có thể bạn quan tâm

 1. làm thế nào để tiết kiệm được nhiều tiền đi taxi nhất?
  Bởi truongnd0210 trong diễn đàn Chợ Linh Tinh
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 01-11-2021, 08:01 PM
 2. Năm 2021, rót tiền vào đâu?
  Bởi Tenten trong diễn đàn Dịch Vụ và Giải Trí
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 01-05-2021, 10:46 PM
 3. BĐS Nhà Đất 2021: trút tiền vào đâu?
  Bởi Tenten trong diễn đàn Dịch Vụ và Giải Trí
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-14-2020, 04:50 PM
 4. Bất Động Sản 2021 - quý khách sẽ ném tiền vào đâu?
  Bởi Tenten trong diễn đàn Mua bán điện thoại
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 11-30-2020, 05:02 PM
 5. lắp đặt Kho lạnh công nghiệp bảo quản thịt bò nhập khẩu bao nhiêu tiền
  Bởi bienbacgroup2020 trong diễn đàn Điện Tử - Điện Máy
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 11-13-2020, 12:28 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •