Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Mar 2017
  Bài viết
  604

  Đây là trí thông minh của những nhà khoa học

  Đồ chơi là một trong những cách giúp trẻ kích thích 8 loại trí tối ưu này.

  - logic ngôn ngữ: Nhạy cảm với ngữ nghĩa, nhịp điệu, âm thanh của các từ.Điển hình là những phóng viên, nhà văn, nhà thơ, người kể chuyện, luật sư… họ say mê làm sao tiêu dùng âm thanh của từ ngữ, có kĩ năng nhớ các sự kiện.

  - tuyệt vời logic toán học: Là trí tuyệt vời so với những con số và sự logic. Đây là trí tối ưu của những nhà khoa học, kế toán viên và những nhà lập trình máy tính.

  - logic về dung tích: Nhạy cảm sắc bén với những yếu tố cụ thể trực quan, suy nghĩ bằng hình ảnh, hình tượng, có kĩ năng cảm nhận, chuyển đổi và tái tạo những góc độ khác nhau của thế giới không gian trực quan dưới dạng hình ảnh đồ họa.

  - hợp lý về âm nhạc: Có khả năng cảm nhận, trải nghiệm và phát hành các nhịp điệu.

  - chuyển động cơ thể: Là loại hợp lý của chính năng lực cơ thể, tài năng điều khiển các hoạt động thân thể của nhân loại và thao tác cầm nắm các vật thể một cách khéo léo.

  - Năng lực tương tác xã hội: Là năng lực hiểu, cảm nhận, làm việc và tương tác tốt với người quanh đó, số đông. Có tài năng nhìn sự việc dưới góc độ, quan điểm của người khác.

  Bên cạnh đó là năng lực tự nhận thức bản thân và tối ưu trùng hợp.  Chọn đồ chơi tương thích

  Theo, PGS.TS.NGND Nguyễn Võ Kỳ An, các loại hình hợp lý trên thường tương tác, hỗ trợ với nhau. Tùy theo việc cha mẹ muốn trẻ tăng trưởng trí tuyệt vời nào sẽ phải chọn loại đồ chơi ưng ý. Khi cha mẹ lựa chọn đồ chơi nhằm vào mục đích tăng trưởng trí thông minh nào cũng sẽ kích thích thêm một vài trí thông minh khác. Trí thông minh nổi trội được phát triển sẽ kéo theo vững mạnh các trí tối ưu khác.

  Chẳng hạn, cha mẹ muốn con phát triển khả năng di chuyển thì cha mẹ nên mua đồ chơi cho trẻ tăng trưởng cơ tay. Hãy chọn xếp hình bằng gỗnhưng có phát ra âm thanh để cho trẻ lắc, hoặc cho khúc gỗ đó vào hộp trống lắc cho trẻ nghe. Có thể cho vài hòn bi vào chai nhựa trong suốt để cho trẻ cầm lắc vừa để tăng trưởng cơ tay vừa lớn mạnh tối ưu âm nhạc…

  Để trẻ lớn mạnh hợp lý ngôn ngữ, cha mẹ cần chuyên giao tiếp với trẻ, chơi trò chơi ngôn ngữ với bé chẳng hạn như cách đánh vần các từ hoặc tìm các từ liên quan đến một chủ đề nhất định. thường xuyên đọc sách, kể chuyện cho con. Đồ chơi kể chuyện chỉ riêng ngôn ngữ từ nói được hội thoại sẽ không có tính năng được trí tối ưu của trẻ.  phát triển trí thông minh toán học nên cho bé chơi các loại đồ chơi lắp ghép. Cùng bé chơi trò đếm số hoặc đố vui. Tầm 2- 3 tuổi có thể chơi mô hình tàu điện, ghép hình, xếp hình, chơi xếp thứ thành các nhóm có đặc tính tương tự nhau và cụ thể hóa bằng cách giúp bé tạo ra những đồ thị, vẽ trên giấy hình ảnh các món thiết bị đó.

  “Quan trọng nhất của đồ chơi chính là dùng nó như một dụng cụ để cha mẹ và con cái trò chuyện hay là tương tác với nhau. Với một đồ chơi cha mẹ có thể biến hóa nó thành nhiều đồ chơi khác nhau. Hoặc dùng các công cụ đơn thuần, đồ bỏ đi tạo ra đồ chơi cho con nhằm vững mạnh 8 loại hình trí tuệ. Để phát hiện trẻ có khả năng nổi trội nào, cha mẹ cần quan sát. Trẻ thường biểu thị cảm xúc rất rõ ràng khi chơi đùa. Hãy lưu tâm xem bé thích chơi trò ngôn ngữ, vẽ tranh, chơi các hình khối, hát hò hay đếm số. Thích chơi chung với người khác hay một mình. Cho trẻ thử qua nhiều loại trò chơi, đồ chơi khác biệt và hãy để bé tự xoay sở, tò mò khi chơi” – NGND Nguyễn Võ Kỳ Anh khuyên.
  => https://www.blogmamnon.top/2017/03/c...g-mam-non.html
  => https://www.vaninice.org/2018/05/con...non-ha-vu.html
  => https://thietbimamnonhavu.com/danh-m...m-non-mau-giao

 

 

Có thể bạn quan tâm

 1. áo khoác gi lê phản quang giá rẻ - chất lượng
  Bởi gautiry trong diễn đàn Giày Dép - Balo - Túi Xách
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 03-19-2018, 03:27 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 01-09-2018, 07:30 PM
 3. Nha Khoa Trẻ Em ở đâu Uy Tín Tại Sài Gòn
  Bởi kuwaitiaddicted trong diễn đàn Chợ Linh Tinh
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-29-2017, 03:10 PM
 4. Biểu hiện của viêm phụ khoa
  Bởi paladin8337 trong diễn đàn Chợ Linh Tinh
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 11-15-2017, 11:28 AM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 11-11-2017, 02:48 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •