Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Sep 2017
  Bài viết
  40

  Hành trình thuốc được chuyển hóa trong cơ thể

  Nếu như con người trải qua hành trình sinh ra và lớn lên theo quy luật tự nhiên thì những viên thuốc chữa bệnh cũng có hành trình hoạt động riêng của chúng, có lẽ đổi sang hóa trong cơ thể như thế nào thì bạn đã biết chưa?
  Xem thêm các Tin Y Dược http://caodangduochanoi.edu.vn/cat/tin-y-duoc.html tại đây.
  Thuốc theo đường máu đi khắp nơi trong cơ thể và đến gan thì được thay đổi hóa, đây cũng là cơ quan chính cho việc thay đổi hóa thuốc nhờ có enzym chuyển hóa thuốc. Nói về hành trình của thuốc, những chuyên gia trong lĩnh vực Y Dược bổ sung thêm, với gan thì thuốc được coi là chất độc mà đổi sang hóa thuốc thành các chất thay đổi hóa không có gì độc, dễ tan trong nước để thận loại chất đó qua nước tiểu ra khỏi cơ thể. Thế nhưng có các lúc gan thay đổi hóa thuốc thành chất thay đổi hóa có độc tính như paracetamol.
  Sau khi chuyển hóa ở gan, bên cạnh việc đào thải qua đường nước tiểu thì những các chất đổi sang hóa của thuốc còn được thải trừ qua mật để theo phân ra ngoài. Cũng có Các loại thuốc còn được đổi sang hóa thêm ở ruột và sẽ được tái hấp thu vào máu để thải trừ qua thận.
  Nếu chức năng của gan bị suy giảm cũng sẽ khiến việc thay đổi hóa những thuốc bị suy giảm, đồng nghĩa với việc có thể gia tăng nồng độ thuốc trong máu gây độc. Do đó cần tránh dùng các thuốc đổi sang hóa qua gan hay điều chỉnh liwwuf dùng của thuốc thấp hơn bình thường nếu chức năng của gan bị suy giảm.
  Cách thức mà thuốc bài trừ ra khỏi cơ thể như thế nào?
  Gan và thận chính là 2 cơ quan chính liên quan đến việc loại bỏ thuốc. Đây sẽ là nơi sàng lọc ra những thuốc được xem là độc hại và chuyển hóa thông qua một chuỗi những phản ứng hóa học và sinh học phức tạp tạo thành những chất thay đổi hóa ở gan. Các chất chuyển hóa có thể độc hại cần phế thải này được trữ trong gan cho đến khi chúng sẵn sàng được đổi sang đến thận. Trong lúc đó ở thận, những chất đổi sang hóa lại được xử lý kỹ hơn và loại bỏ khỏi cơ thể thông qua tiểu tiện.
  “Bằng cách thức đổi sang hóa mà gan thải trừ thuốc bên trong cơ thể, Trong khi thận trừ thuốc ra khỏi cơ thể bằng cách thức bài tiết qua nước tiểu”, PGS.TS Điệp Nguyễn Trường Cao đẳng Dược Hà Nội http://caodangduochanoi.edu.vn/ nói. Điều đó có nghĩa gan và thận là cơ quan thải trừ thuốc chính của cơ thể bên cạnh những cơ quan có chức năng đào thải khác. Khi chức năng gan, thận bị suy yếu khiến thuốc bị tích lũy lâu trong cơ thể sẽ hiểm họa đến sức khỏe khi gia tăng nguy cơ bị độc tính lớn.
  Như vậy, thuốc cũng có một hành trình riêng từ khi tạo ra và bắt đầu hấp thụ vào cơ thể, phân bố, đổi sang hóa và kết thúc quá trình bằng cách đào thải khỏi cơ thể. Điều quan trọng là bạn đã dùng thuốc đó như thế nào giúp hành trình của thuốc diễn ra an toàn và phát huy được tác dụng tối đa của thuốc.

 

 

Có thể bạn quan tâm

 1. Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi hàn Quốc uy tín
  Bởi kimchingon trong diễn đàn Chợ Linh Tinh
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 03-28-2018, 04:18 PM
 2. Chuyển phát nhanh – gửi hàng hóa đi Hàn Quốc
  Bởi kimchingon trong diễn đàn Chợ Linh Tinh
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 03-24-2018, 10:41 AM
 3. Dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa đi Hàn Quốc
  Bởi kimchingon trong diễn đàn Chợ Linh Tinh
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 03-15-2018, 03:42 PM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 03-12-2018, 09:50 AM
 5. Chuyển phát nhanh hàng hóa đi Mỹ với giá rẻ
  Bởi kimchingon trong diễn đàn Chợ Linh Tinh
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 11-28-2017, 03:55 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •